TOP Máy hàn sắt không bị cong vênh tốt nhất

nhilee

Thành viên có triển vọng
Tham gia
8/6/16
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
26
Nơi ở
Hanoi
Website
nhakhoabally.vn
Hàn cửa sắt bị cong vênh là vấn đề có thể xảy ra ngay cả ở các thợ cơ khí chuyên nghiệp. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách khắc phục thế nào?
1. Nguyên nhân hàn cửa sắt bị cong vênh
Nếu hàn cửa sắt bị cong vênh, đó là do:
- Do trong khâu đo đạc cắt vật liệu phải không đạt độ chính xác tuyệt đối. Đây là một lỗi cơ bản của những người hời hợt thiếu kinh nghiệm.
- Trong khi ráp các thanh kim loại vào để thành hình một cái cửa thì mặt phẳng của bạn đặt các thanh sắt không được bằng phẳng. Điều này cũng dẫn đến việc cong vênh của cửa làm sai lệch các mối hàn.
- Do trong quá trình hàn bạn sơ xuất làm chệch thanh sắt làm mối hàn đường hàn không chính xác.
- Do sắt hay các kim loại hàn chịu nhiệt độ của mỏ hàn làm co rút biến dạng vật liệu hàn dẫn đến sự cong vênh của cửa sắt.

2. Cách hàn cửa sắt không bị cong vênh
Chuẩn bị vật liệu dụng cụ
  • Các thanh sắt đã được cắt theo kích thước yêu cầu
  • Máy hàn, que hàn
  • Dụng cụ như thước cuộn, thước thủy nivo,...
  • Giấy nhám, máy chà nhám ( nếu có )
Lắp ráp các khung cửa sắt
Trước khi tiến hành hàn, bạn sẽ cần phải lắp ráp các cạnh của khung cửa trên một mặt phẳng. Lưu ý, bạn có thể sử dụng thước nivo và đặt trên các cạnh của cửa để đảm bảo cạnh đang cân bằng và song song với nhau.
Trong trường hợp không có thước thủy nivo, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công. Bạn dựng hai cạnh đối diện của cửa sắt lên và ngắm sao cho chúng trên cùng đường thẳng.
Tiếp đó, bạn cần kiểm tra khoảng cách giữa các cạnh của hai phía trên và dưới của cửa cần phải bằng nhau. Đồng thời, kiểm tra hai đường chéo trong khung cửa cũng cần phải có độ dài trùng nhau để đảm bảo kích thước của khung cửa là chính xác.

Tiến hành hàn chấm trên các mộng của cửa sắt
Sau khi lắp ráp thành khung cửa, bạn nên sử dụng vật cố định để tránh khug cửa có thể bị xê dịch trong quá trình hàn. Đối với khung cửa sắt nhỏ, bạn có thể sử dụng một thanh sắt nặng chèn lên để tránh dịch chuyển.
Sau đó, bạn sử dụng máy hàn để tiến hành hàn chấm mộng trên các góc cạnh của cửa sắt. Bạn nên chấm cả hai phía góc ngoài và góc trong trên cả hai mặt trên, dưới. Đối với hàn kim loại sắt, bạn có thể sử dụng máy hàn que rất thích hợp để hàn sắt.
Tiến hành hàn cửa sắt
Sau khi hoàn thành chấm các điểm cố định khung cửa sắt, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa đảm bảo khung cửa vẫn ở trên cùng một mặt phẳng. Bạn cũng có thể sử dụng cách dựng khung cửa lên, từ trên cao kiểm tra các cạnh đều trùng nhau, không vặn hoặc vênh ra ngoài.
Sau đó, bạn thực hiện thao tác hàn lên các góc của cửa sắt để tạo thành khung cửa hoàn chỉnh. Sau đó, bạn tiếp tục hàn các thanh sắt để tạo thành kiểu dáng cửa theo bản vẽ trước đó.

Xem thêm: Cách hàn khung lưới B40
3. TOP máy hàn cửa sắt tốt nhất
Máy hàn que Hồng Ký HK 200N chống giật
Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 200N cho phép điều chỉnh dòng hàn 20 - 200A. Công suất đầu ra 7 KVA và hiệu suất hoạt động trung bình 60 - 85%, thích hợp để hàn que 3.2mm liên tục. Đây là một trong số ít các mẫu dòng máy hàn que mà Hồng Ký trang bị tính năng "CHỐNG GIẬT", đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngay cả trong khu vực ẩm ướt.
Mua sản phẩm với giá tốt tại: https://maydochuyendung.com/may-han-que/may-han-que-dien-tu-chong-giat-hong-ky-hk-200n
Máy hàn que Hồng Ký HK200Z
Máy hàn Hồng Ký 200Z với công suất ra 7.0KVA mạnh mẽ, nên máy hàn que điện tử Hồng Ký này có thể hàn với đường kính que hàn 3.2mm liên tục. Máy hàn Hồng Ký hk 200z có thể điều chỉnh dòng hàn dễ dàng bằng núm vặn, phạm vi chỉnh dòng hàn từ 20A - 200A, có đồng hồ hiển thị giúp bạn thao tác chính xác để làm việc hiệu quả. Khi hàn, máy dễ mồi hồ quang, mối hàn mịn đẹp, ít bắn ra tia lửa hàn.

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://maydochuyendung.com/may-han-que/may-han-que-inverter-200-ampe-220v-hk200z
Máy hàn que dùng điện Weldcom Maxi 200
Weldcom Maxi 200 hoạt động với công suất ra 6.6 KVA, cường độ dòng hàn max 200A, cho phép hàn liên tục với que 3.2mm hiệu suất 100%; hàn được que 4.0mm liên tục tại dòng hàn 160A hiệu suất 60%. Máy hàn que weldcom 200 hàn đa dạng các loại vật liệu: thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ.
Chi tiết sản phẩm xem tại: https://maydochuyendung.com/may-han-que/may-han-que-dung-dien-weldcom-maxi-200
Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách hàn không bị cong vênh sẽ giúp ích cho bạn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top