HDSD Tra cứu thẩm quyền Lập - Thẩm - Trình - Duyệt - Điều chỉnh - Kiểm cho phần mềm Quản lý dự án GXD

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.583
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Tháng 06/2022 tôi được mời giảng Quản lý dự án cho một số đơn vị Chủ đầu tư dự án BĐS và Tư vấn QLDA tại Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Trong lúc soạn bài, tôi nảy ra ý tưởng nghiên cứu tính năng: Tra cứu thẩm quyền Lập - Thẩm - Trình - Duyệt - Điều chỉnh - Kiểm cho phần mềm Quản lý dự án GXD (QLDA GXD). Đây là điều chưa từng có ở bất kỳ phần mềm nào được công bố tại Việt Nam.

Mong muốn nay mai anh/em dùng phần mềm QLDA có thể gõ từ khóa, tra cứu và đối chiếu dự án của mình với các quy định để biết ai là người Thẩm định? ai là người Phê duyệt? Chạm một phát là mở ra căn cứ, quy định, điều khoản.

Chức năng này đọc văn bản hiện nay như ma trận, phải mấy ông giỏi toán, học xây dựng, đã từng giải ma trận cấp n... chắc mới nghĩ ra, cứ như là phải dùng trí tuệ nhân tạo (AI) vậy.

Chia sẻ ý tưởng này trên Fb, có nhiều người comment với ý kiến khác nhau:
- Có người cho rằng: Đây là vấn đề khó, bởi mỗi địa phương có cái khác nhau. Mình phản hồi: Đúng là rất khó, phải giải ma trận cấp n với tổ hợp n chập k tình huống. Nhưng giải được các bài toán khó mới là Kỹ sư chuẩn.
- Phần đa đồng tình với: Tốt quá! Có làm rồi mới thấy, bạn nào thiếu kinh nghiệm, chưa hiểu luật sâu sắc, khi triển khai thiếu giấy tờ thủ tục thì rất mệt mỏi. Có phần mềm QLDA chỉ dẫn quy trình từng bước như thế này thì tốt lắm.
- Có chức năng auto để nhập TMĐT, nguồn vốn, tính chất dự án, loại công trình, lĩnh vực đầu tư xong phần mềm xác định luôn dự ân dó phải trình ai thẩm định, ai phê duyệt luôn thì nhanh.

Những ý tưởng tuyệt vời và mới ở GXD luôn nhiều như sao trên trời. Khi nảy ra ý tưởng là bắt tay vào nghiên cứu, thử nghiệm, thử Đúng và Sai luôn. Chỉ mong anh/em sử dụng phần mềm Quản lý dự án GXD có những bước tiến dài và đột phá. Miệt mài làm việc và nghiên cứu, mong đến hồi thái lai, chắc là sắp rồi. Anh/em nào đầu quân tham gia kinh doanh, cộng tác viên phân phối phần mềm QLDA chuẩn bị đi nhé.
 

Top