Trong biên bản nghiệm thu công việc xây dựng có cần đưa phần khối lượng vào không?

QLCL GXD

Phần mềm Quản lý chất lượng GXD
Tham gia
16/6/15
Bài viết
1
Điểm tích cực
3
Điểm thành tích
1
Tuổi
34
Câu hỏi: Cho em hỏi trong biên bản nghiệm thu công việc xây dựng có cần đưa phần khối lượng vào không ạ?

Trả lời:

Không cần bạn nhé. Ý kiến từ các chuyên gia GXD sau khi đã tham khảo ý kiến từ Cục Giám định - Bộ Xây dựng: "đưa vào cho khổ, mua dây buộc mình" cả Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư nhé (chứ không chỉ Nhà thầu khổ đâu.

Bạn xem Nghị định số 46/2015/NĐ-CP và Thông tư số 26/2016/TT-BXD (Điều 8) có yêu cầu nội dung nghiệm thu, yêu cầu gì thì thể hiện cái đó thôi. Kể cả tiêu chuẩn cũng quy định trong Chỉ dẫn kỹ thuật (Spec), trong biên bản nghiệm thu chỉ cần ghi là đã tuân thủ các tiêu chuẩn như Spec. Chứ kê vào biên bản vừa khổ khi làm, vừa không biết có thừa/thiếu tiêu chuẩn không, rồi spec 1 đằng trong biên bản 1 nẻo, rồi tiêu chuẩn mới thay thế rồi... thì sau biết tay ngay.

Khối lượng là thứ hay thay đổi, điều chỉnh, đưa vào biên bản làm vừa khổ mà sau này có muốn chỉnh gì chịu chết. Thanh tra kiểm toán lòi đuôi, cả 3 bên đều khổ ko riêng Nhà thầu, nhất là CĐT đi "hầu".

Biên bản đơn giản, đủ nội dung, ứng dụng phần mềm QLCL GXD vào để làm cho khoa học, chuyên nghiệp mà nhàn. Dành thời gian cho các việc khác. Kênh video hướng dẫn http:youtube.com/hosochatluong

Bạn đọc biết bài tôi chia sẻ để đi mà thuyết phục khi người ta yêu cầu cho khối lượng vào biên bản, nhiều CĐT không biết, hãy thuyết phục và thỏa thuận luôn từ hợp đồng. Nói đúng người ta nghe, không nghe thì giao hẹn sau có vấn đề gì đừng gọi sửa hồ sơ, chịu thôi đấy. Khối lượng nên nghiệm thu riêng ra.

Chúc các bạn thành công.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top