Tự động hóa thiết kế trong môi trường AutoCad

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.341
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
AutoCad là phần mềm vẽ kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. So với cách vẽ bằng tay (eke, compa, thước trượt...) thì sử dụng AutoCad đã là một cuộc cách mạng.
Nhưng giờ đây với các dự án, công trình ngày càng lớn, phức tạp nhu cầu vẽ tự động và tra cứu các chi tiết tiêu chuẩn hay các phần mềm tính toán thiết kế bổ trợ, tính toán thiết kế theo nhu cầu riêng (dân dụng, cầu, đường, thủy lợi...) là rất cần thiết. Đã đến lúc các kỹ sư thấy rằng ngồi cặm cụi vẽ và tính toán, đo đạc với AutoCad cũng là một sự vất vả.
Các phần mềm nhúng trong môi trường CAD giúp cho quá trình tính toán, thiết kế được tự tự động hóa hoàn toàn, nhằm rút ngắn thời gian thiết kế và kết quả chính xác hơn trở thành nhu cầu thiết yếu. Ví dụ: Nova, RoadPlane của Hài Hòa.
Lập trình nhúng trong môi trường CAD có nhiều ngôn ngữ như AutoLisp, VC, VB, VBA.... Theo TA các bạn đang nghiên cứu có thể lựa chọn ngôn ngữ VB & VBA để tạo các phần mềm nhúng và dùng C++ để tạo các add-in trong AutoCAD. C++ thì hơi khó, nhưng VB & VBA thì tương đối dễ "chinh phục" TA khuyên các bạn nên chọn ngôn ngữ này để nghiên cứu bởi:
- Sự thân thiện trong sử dụng.
- Hệ thống cơ sở dữ liệu được thực thi dễ dàng.
- Quản lý các đối tượng của AutoCad.
.v.v.
 

letanviet1505

Thành viên mới
Tham gia
1/11/11
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Tuổi
31
cảm ơn bạn ve bai viet nay cho mh hoi sao doaloand ko duoc cac fire tren dien dan
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top