Tự nhắc bản thân: 6 phương pháp nâng cao năng suất cá nhân

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tự nhắc bản thân: 6 phương pháp nâng cao năng suất cá nhân

1. Việc gì hàng ngày chiếm nhiều thời gian của bạn nhiều nhất thì phải rèn luyện kỹ năng thuần thục để làm việc đó nhanh nhất.
2. Nếu bạn phải làm một việc tương tự như việc đã từng làm, thì cần sử dụng thành quả của những lần trước đó, để khỏi phải lặp lại công việc từ đầu.
3. Nên đầu tư công cụ nếu nó giúp bạn nâng cao năng suất.
Ví dụ: Nếu vẫn đang dùng Excel để lọ mọ gắn từng link đơn giá, hãy đầu tư tìm hiểu Dự toán GXD hay phần mềm Dự thầu GXD, Quyết toán GXD, QLCL GXD... http://phanmem.giaxaydung.vn
cong-cu-lam-viec-phan-mem-gxd.jpg
4. Với mỗi công việc cụ thể, nếu chúng ta để tâm tìm cách nâng cao năng suất lao động, chắc chắn sẽ đạt hiệu quả.
5. Ngoài công việc, trong cuộc sống, những việc như đi lại, đọc sách, ăn uống, nghỉ ngơi,… chiếm của bạn rất nhiều thời gian. Vì thế chúng ta cũng nên nghĩ cách cải thiện năng suất ở những chuyện này.
Ví dụ như việc đọc sách. Bạn muốn biết nhiều thì phải đọc nhiều. Nếu bạn biết cách đọc nhanh hơn, bạn sẽ đọc được nhiều hơn. Trừ tiểu thuyết là sách cần đọc từ đầu tới cuối, còn đối với các loại sách khác, tôi đều đọc nhảy cóc: nhiều chương tôi không đọc, nhưng cũng có chương tôi đọc lại nhiều lần.
6. Có thể bạn không để ý rằng việc đi ngủ thông thường lấy đi 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người! Nhưng không phải cứ ngủ nhiều là khỏe. Có người lên gường là trằn trọc thao thức rồi mộng mị hoảng loạn, tối đi nằm sớm, sáng dậy trễ, nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách ngủ thật sâu, thì 4-5 tiếng là quá đủ để con người bắt đầu một ngày mới đầy sảng khoái. Sư phụ của tôi có dạy một phương pháp để ngủ ngon.

Có nhiều bạn nói: Ôi lúc em cũng cứ suy nghĩ làm sao để học trong lúc ngủ thì có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngày xưa tôi (Nguyễn Thế Anh) lúc ôn thi Đại học Xây dựng đã học trong lúc ngủ. Mình đã rèn được khả năng: trước khi ngủ đọc 1 bài toán trong bộ đề thi, lúc tỉnh dậy ghi kết quả ra. Nhưng sau không rèn, mất khả năng đó rồi. Hiện tại nhiều công việc, tôi đang áp dụng phương pháp ngủ của Leonardo Da Vinci (từ khóa tìm kiếm: Ngủ theo cách của Leonardo da Vinci: chỉ cần 4 tiếng mỗi ngày là đủ; Phương pháp ngủ 2 tiếng một ngày là truyền thuyết hay có thật).

Ai cũng có 24 tiếng một ngày, tạo sao người này thì luôn bận rộn, người khác thì lại thong dong, ung dung? Và một người luôn bận rộn thì làm sao có thời gian dành cho bố mẹ, vợ con, bạn bè, hưởng thụ cuộc sống và thời gian học tập để tiến bộ? Các cụ nói không sai, thời gian là vàng bạc. Hơn nữa, quỹ thời gian của mỗi người có hạn.

Hãy biết trân trọng thời gian - I Love You!
Giảng viên Nguyễn Thế ANh
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top