Lớp Nghiệm thu hoàn công
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Ưu nhược điểm chạm khắc gỗ bằng máy cnc gỗ

Huyền CNC

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
34
Điểm thành tích
6
Những sản phẩm gỗ nội thất được sản xuất ra theo các phương pháp khác nhau như làm bằng phương pháp thủ công, đục đẽo, điêu khắc truyền thống và làm bằng máy cnc gỗ hiện đại. Vậy những phương pháp này có những ưu, nhược điểm gì; hiện nay các xưởng mộc thường lựa chọn phương pháp nào để gia công, sản xuất sản phẩm? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Chạm khắc gỗ bằng phương pháp thủ công truyền thống
Ưu điểm :

Khi chạm khắc gỗ bằng phương pháp truyền thống thì sẽ không mất nhiều chi phí trong việc mua máy móc, thiết bị. Thời gian hoàn thành một bức tranh phụ thuộc vào tay nghề, chất liệu gỗ.
Nhược điểm :
Thời gian hoàn thành một sản phẩm dài, sản phẩm tạo ra đôi khi chưa đúng với kích thước yêu cầu, không thể đáp ứng nhanh, kịp thời những đơn hàng lớn. Dễ xảy ra những sai sót trong quá trình gia công.
Chạm khắc gỗ bằng máy cnc khắc gỗ
Ưu điểm:
Máy cnc gỗ mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành gỗ mỹ nghệ, máy có thể tạo ra các sản phẩm đẹp một cách tự động. Máy cnc gỗ được lập trình kết nối để các bộ phận hoạt động theo quá trình tiếp nối nhau, giúp ta có thể tạo ra được những sản phẩm với hình dạng và kích thước như yêu cầu, sản phẩm tạo ra hoàn toàn tinh xảo, đẹp mắt, chính xác nhất.
Máy thích hợp .với những mô hình kinh doanh, sản xuất nhiều sản phẩm, chúng có thể làm việc bền bỉ trong nhiều giờ liên tục, có thể tạo ra nhiều sản phẩm giống nhau trong cùng một lúc nếu được thiết kế nhiều đầu đục giúp giảm thiểu chi phí nhân công, lao động, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc cho người dùng, giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.
Nhược điểm:
Chi phí đầu tư máy không hề nhỏ. Máy cnc khắc gỗ được điều khiển qua máy tính nên bạn cần phải biết sử dụng máy tính cơ bản.
Qua những đánh giá, tìm hiểu hai phương pháp khắc gỗ ở trên ta có thể thấy được việc ứng dụng công nghệ máy cnc khắc gỗ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, sử dụng máy giúp ;ta giảm thiểu được những sai sót trong quá trình gia công sản phẩm.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom