Về thông tư 183/2015/TT-BTC v/v hướng dẫn thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu thực hiện dự án BT

tricuong

haibacxd45@gmail.com
Tham gia
31/7/08
Bài viết
75
Điểm tích cực
37
Điểm thành tích
18
Nơi ở
Hà Nội
Trích dẫn Điều 4: Xác định giá trị Dự án BT và giá trị quỹ đất thanh toán
"1, Giá trị Dự án BT ghi tại Hợp đồng BT là toàn bộ chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư(nếu có); chi phí xây dựng; chi phí thiết bị; chi phí quản lý dự án; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng; lãi vay huy động vốn đầu tư xây dựng; chi phí khác (không bao gồm chi phí dự phòng do phát sinh khối lượng và trượt giá)...
2, Giá trị dự án BT không thay đổi kể từ ngày Cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định. Trừ trường hợp có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cho phép thay đổi quy mô, thiết kế kỹ thuật của dự án BT, khoản lãi vay trong phương án tài chính của HĐ BT dẫn đến thay đổi giá trị Dự án BT"

Ý của văn bản: Là xác định đất đối ứng theo phương án ngang giá, cùng thời điểm (Xây lắp và giá đất đối ứng có giá trị biến đổi giá là như nhau

Câu hỏi đặt ra
: Bước lập dự án đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư do cơ quan nhà nước tổ chức lập và phê duyệt, độ chính xác có tin cậy không? nếu sai (Khả năng cao) thì sau này có phát hiện ra cũng sẽ không được tính bù vào đất đối ứng (Quá rủi ro cho nhà đầu tư)
Văn bản đang coi dự phòng phí và sự biến động giá cả của đất đối ứng (Là hai giá trị chưa có một cơ sở chính xác nào để xác định tại thời điểm ký hợp đồng BT) là như nhau là một sự rủi ro lớn cho cả 2 (Nhất là với Nhà đầu tư, còn nhà nước thì là tiền của dân, nếu chết là chết Ông nhà đầu tư)

Phương hướng để đảm phán đối với điều khoản này của thông tư 183 là như thế nào? Có bác nào kinh qua và có cao kiến gì không ạ!
 

tranvantu03kx

Thành viên có triển vọng
Tham gia
19/12/07
Bài viết
9
Điểm tích cực
2
Điểm thành tích
1
Thân gửi bạn.
1. Việc Ý của văn bản bạn nói thuộc Điều 3 QĐ Chính phủ về nguyên tắc thanh toán dự án BT bằng quỹ đất. Bạn tham khảo thêm.
2. Việc có thái độ như thế nào trong việc đàm phán gía và bạn chuẩn bị tinh thần để đối mặt với rủi ro thuộc về Nhà đầu tư thì bạn cần đọc kỹ phần quyết toán.
Nếu cần hỗ trợ thêm bạn liên lạc lại với mình nhé.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top