Vì sao cần bảo trì thay thế tháp giải nhiệt định kỳ?

dienmayhoanglien

Thành viên nhiều triển vọng
Tháp giải nhiệt nước hay gió chỉ sử dụng nước và không khí để làm mát cho hệ thống máy móc, hầu như không sử dụng hóa chất gì mà tại sao phải bảo trì thường xuyên tháp vậy? Chắc vấn đề này khiến nhiều người thắc mắc. Cùng xem lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Chỉ tiêu của nước cấp và nước trong hệ thống nếu không được xử lý đạt theo tiêu chuẩn, thì chúng sẽ là những tác nhân dẫn đến sự ăn mòn và đóng cáu cặn trong hệ thống tháp hạ nhiệt

Theo dõi thêm các thông tin bổ ích về tháp nước giải nhiệt tại website dienmayhoanglien.vn nhé.


a. Ẳn mòn hệ thống giải nhiệt
Nguồn nước sử dụng chọn ẩn các chất nhiễm bẩn như: CO2 hòa tan ( từ ko khí, phản ứng phân hủy xác động vật – với trong nước bởi oxy ), tương đối axit hữu cơ ( sự thủy phân và oxy hóa các hơph chát amin, phản ứng phân hủy những phù hợp chất hữ cơ ). Hoặc tình trạng dùng lưu lượng hóa chất cho mục đích bảo trì hệ thống ko logic, đồng thời tính chất dễ ăn mòn của hệ thống khi hoạt động ở nhiêt độ cao…Dù ít hay phong phú thì nò chính là các nguyên nhân gây cần sự ăn mòn trong hệ thống của chúng ta.
Việc kiểm soát ăn mòn hệ thống giải nhiệt dựa trên những cơ chế sau:
- Thụ động hóa: Chất ức chế sẽ tạo một lớp màng Oxit để bảo vệ bề mặt kim chiếc
- Tạo kết tủa: Chất ức chế phản ứng có ion hóa trị II để tạo 1 lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim cái
- Hấp thụ: Chất ức chế dễ hấp thụ trên bề mặt kim cái
- cái bỏ: chiếc bỏ các tác nhân gây ăn mòn
b. Đóng cáu cặn trong hệ thống giải nhiệt
Nguồn nước đưa vào hệ thống dù đã hoặc chưa xử lý, đều với theo một dư lượng tạp chất hoặc chưa chiếc bỏ hoàn toàn trong quá trình xử lý sơ bộ. Đồng thời do phần lớn quá trình tích tụ lâu dài dưới nhiệt độ, áp suất cao và hệ thống ko được bảo trì tẩy rửa đúng kì hạn. Sự tích tụ cáu cặn trong hệ thống sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đáng đề cập tới hiệu suất làm cho việc của hệ thống.
Việc kiểm soát đóng cáu cặn trong hệ thống giải nhiệt:
- Kiểm soát hệ số cô đặc ( chu kỳ vận hành hệ thống )
- Lắp đặt hệ thống xả đáy tự động hoặc bằng tay
- sử dụng hóa chất
+ Chống kết tủa: Trì hoãn sự hình thành những hạt sa lắng
+ Bẻ gãy cấu trúc tinh thể: giảm thiểu sự hình thành tinh thể to hơn
+ Phân tán: phân tán các hạt nhỏ ko cho chúng hài hòa mang nhau

c. Sự lớn mạnh của vi sinh vật trong hệ thống tháp giải nhiệt nước ( hở )
Nguyên nhân của vấn đề này là do nồng độ các chất hữu cơ có trong nước, đồng thời cũng là do ảnh hưởng của môi trường: nhiệt độ, độ ẩm…

Bạn nên hiểu rõ được nguyên lý làm việc của tháp giải nhiệt (chi tiết tại: https://dienmayhoanglien.vn/chi-tiet-cau-tao-va-nguyen-ly-lam-viec-cua-thap-giai-nhiet-tron.html ) để hiểu rõ hơn vì sao lai có cáu cặn hay bất cứ điều bất lợi nào trong đường ống nước của tháp giải nhiệt.

Để khắc phục chúng ta có thể dùng hóa chất: Hóa chất được dùng gồm 2 chiếc là chất oxy hóa và ko oxy hóa.
- Chất không oxy hóa sẽ phản ứng sở hữu màng tế bào tạo thành lớp màng bao quanh tế bào, kết quả màng tế bào sẽ không trao đổi chất được mang môi trường và dẫn tới cái chết của vi sinh vật.
- Chất oxy hóa sẽ tiêu diệt vi sinh vật lúc tiếp xúc sở hữu bề mặt hoặc tế bào vi sinh vật
bên cạnh các vấn đề trên thì trong hệ thống tháp hạ nhiệt còn gặp một số những vấn đề, mà cũng phải hết sức lưu ý như: sự phát triển của rong rêu, tảo, sự tắc nghẽn do vi sinh vật trong những hệ thống nước khiến mát ( dạng hở )….
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top