Video giới thiệu phần mềm Quyết toán GXD làm quyết toán khối lượng theo Hợp đồng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Nghị định số 99/2007/NĐ-CP ngày 13/6/2007 ra đời phân cấp mạnh, giao quyền cho chủ đầu tư. Trong đó có việc thanh quyết toán công trình. Căn cứ Nghị định trên ngày 02/11/2007, Bộ Tài chính có Thông tư số 130/2007/TT-BTC về Sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư số 27/2007/TT-BTC ngày 03/4/2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn về quản lý, thanh toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Tại mục 1.6.3. Nguyên tắc kiểm soát thanh toán của Kho bạc nhà nước của Thông tư số 130/2007/TT-BTC có quy định:
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị thanh toán của chủ đầu tư, Kho bạc nhà nước căn cứ vào các điều khoản thanh toán được quy định trong hợp đồng (số lần thanh toán, giai đoạn thanh toán, thời điểm thanh toán và các điều kiện thanh toán) và giá trị từng lần thanh toán để thanh toán cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của khối lượng thực hiện, định mức, đơn giá, dự toán các loại công việc, chất lượng công trình, Kho bạc nhà nước không chịu trách nhiệm về các vấn đề này. Kho bạc nhà nước căn cứ vào hồ sơ thanh toán và thực hiện thanh toán theo hợp đồng.

Điều này là đúng đắn và sáng suốt của những nhà soạn thảo 99. Nhưng nhiều Chủ đầu tư, hoặc tư vấn điều hành dự án và đơn vị thi công không nghiên cứu kỹ Nghị định và các Thông tư hướng dẫn có liên quan để thấy trách nhiệm của mình, mà chỉ nghĩ giản đơn là Kho bạc giảm thủ tục thanh toán vốn đầu tư. Rất nhiều công trình trong thời điểm này chỉ đem nguyên khối lượng hợp đồng vào phụ lục 02 để thanh toán cho dù với bất cứ hình thức hợp đồng nào (thời điểm này, các công trình diễn ra từ khi NĐ 99 có hiệu lực vẫn đang sử dụng PL02 trong Thông tư 06/2007/TT-BXD của Bộ xây dựng về hợp đồng).

Dẫn đến tồn tại hiện nay là, thanh toán xong rồi, những người có liên quan, các nhà thầu có thể sẽ không gặp lại được nữa, giờ phải làm quyết toán - một sự khó khăn, bế tắc đặt lên vai chủ đầu tư, giải quyết sao mớ hồ sơ này?

Phần mềm lập giá dự thầu và thanh quyết toán công trình GXD (gọi tắt là Dự thầu GXD) ra đời sẽ giúp giải quyết lượng hồ sơ tồn đọng của các công trình đang đau đầu về vấn đề quyết toán.

Không chỉ giải quyết hồ sơ tồn đọng, với các công trình mới, Dự thầu GXD sẽ giúp cho việc lập hồ sơ quyết toán của đơn vị thi công trình chủ đầu tư, chủ đầu tư kiểm tra một cách dễ dàng sau đó mới đề nghị Kho Bạc thanh toán. Không vấp phải vấn đề nêu ở trên nữa.

Quyết toán khối lượng theo các giai đoạn, người chưa biết sẽ được định hướng rõ ràng công việc khi sử dụng Dự thầu GXD - chưa bao giờ công việc này lại thuận lợi và theo quy trình và các mẫu biểu chuẩn như vậy.

Theo ý kiến của một số chuyên gia: Phần mềm này làm xong không bán, cũng không phát, giữ lại để làm thuê cho các chủ đầu tư sẽ không hết việc :D. Anh em nào quan tâm thì tổ chức một hội đi uống cà phê, TA huấn luyện sử dụng phần mềm để chuẩn bị đón nhận luồng công việc này nhé :D.

Không phải là tin học, đó là sự hiểu biết chuyên môn sâu về HS thầu, hợp đồng, thanh quyết toán và sự đồng cảm nghề nghiệp.
Phần mềm hiện đang tiếp tục được hoàn thiện việc Quyết toán khối lượng hoàn thành cho loại hợp đồng có điều chỉnh giá.

Lưu ý: Những hình ảnh để giới thiệu này này chưa phải là bản chuẩn, chưa phải là bản mới nhất.
 

nguyenhoainam89

Thành viên mới
Chào anh Thế Anh!
Anh cho em hỏi phần mềm lập giá dự thầu(GDT) cũng làm thanh quyết toán được phải không ạ.
Em cũng rất muốn sở hữu phần mềm này nhưng không biết bản khóa cứng và khóa mềm có gì khác nhau về nội dung không, em cũng học nhiều khóa ở GXD rồi thì khi mua bản khóa cứng có được ưu đãi gì không?
Em xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh!
 

doan_minh_anh

Thành viên rất năng động
Chào bạn nguyenhoainam89!
Phần mềm lập giá dự thầu và thanh quyết toán Gxd đang trong quá trình hoàn thiện các tính năng và tiện ích. Hiện này đã ra bản beta. Phần mềm này có khả năng lập giá dự thầu, lập hồ sơ thanh quyết toán theo các quy định của nhà nước. Hiện nay phần mềm được anh TA gửi cho một số thành viên năng động, nhiệt tình thảo luận các chủ đề về thanh quyết toán trên diễn đàn. Khi xuất xưởng, phần mềm dự định sẽ chỉ phát hành bản khóa cứng với giá trị phần mềm ước tính theo ý kiến các chuyên gia là khoảng 10tr. Vì vậy khi hoàn thành sẽ không có bản khóa mềm đâu bạn! Tuy nhiên, bạn có thể không mất đồng nào để nhận được khóa cứng từ công ty giá xây dựng. Bằng cách : Bạn hãy tham gia thảo luận thật nhiệt tình các chủ đề trên diễn đàn, đóng góp ý kiến và kiến thức để hoàn thiện phần mềm. Mình cũng đã được anh TA tặng phần mềm. Vì vậy các bạn đừng lo mình sẽ thiệt nhé!
Chúc bạn khỏe!
 

kevintran008

Thành viên mới
Em đang thực hiện làm bù giá công trình có hợp đồng từ 2008 tới nay. Nhưng không biết mình bù giá lần lượt theo từng thông tư hướng dẫn một hay là điều chỉnh theo thông tư hướng dẫn mới nhất.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Em đang thực hiện làm bù giá công trình có hợp đồng từ 2008 tới nay. Nhưng không biết mình bù giá lần lượt theo từng thông tư hướng dẫn một hay là điều chỉnh theo thông tư hướng dẫn mới nhất.
Bạn phải căn cứ vào điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng A-B. Thường thì, phân chia ra các giai đoạn, thường lấy mốc là thời điểm thay đổi chế độ, chính sách (VD: thay đổi thông tư hướng dẫn như bạn nói), thay đổi giá cả, có công bố giá mới... Ngoài ra bạn cũng cần phải xem thêm về điều khoản thực hiện chuyển tiếp trong các Thông tư hướng dẫn. Theo TA, có lẽ hợp đồng thực hiện từ năm 2008 đến nay phải chia ra nhiều thời đoạn thực hiện bù trừ theo từng Thông tư hướng dẫn.
 

linhnhungnam

Thành viên rất triển vọng
Anh Thế Anh ơi, đã có bản thương mại bán chưa. Em đang làm quyết toán và bù giá cho mấy công trình lên muốn mua và tìm hiểu xem có giúp em làm nhanh được ko.em làm đến bù giá vvạt liệu mà đau hét cả đầu rồi.
 

kieutpvinh

Thành viên mới
chia sẻ cho anh em với cậu, để dành làm gì.Tự hào là người việt nam mà.
 

sondaubac

Thành viên rất triển vọng
Anh Thế Anh ơi, đã có bản thương mại bán chưa. Em đang làm quyết toán và bù giá cho mấy công trình lên muốn mua và tìm hiểu xem có giúp em làm nhanh được ko.em làm đến bù giá vvạt liệu mà đau hét cả đầu rồi.
Hãy xem trong các mẫu bù giá VL cũ đi, có ích lắm đấy
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top