Xây dựng hệ thống điện trong nhà: Những điều cần phải lưu ý

kimngoc.icon

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
7/6/19
Bài viết
14
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
25
Nơi ở
HCM
Người sử dụng điện ai ai chắc chắn cũng biết đến câu “Điện là con dao hai lưỡi”. Khi bất cẩn, điện có thể lấy đi tính mạng chúng ta bất cứ lúc nào. Vì vậy mà thi công hệ thống điện trong nhà là một trong những hạng mục mà ICON luôn chăm chút, kiểm tra vô cùng kĩ lưỡng.
Ngoài ra, cũng còn rất nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống điện trong nhà khác như bố trí thế nào để tiết kiệm điện, điều chỉnh ánh sáng ra sao… Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nhé!


Đầu tiên, cần tính toán công suất của thiết bị
Đây là việc của các nhà thiết kế, xong bạn cần cung cấp đầy đủ ý định sử dụng trang thiết bị để người thiết kế tính toán phù hợp. Các chi phí thường gặp trong trường hợp này bao gồm các thiết bị điện như dây điện, cầu dao, ổ cắm, công tắc…


Công việc này sẽ dễ dàng khi bạn có một đội ngũ thiết kế. Bạn chỉ cần đưa ra nhu cầu sử dụng điện tại từng khu vực trong nhà, đội thiết kế sẽ tính toán được lượng điện bạn cần.

Thiết kế hệ thống điện theo cách thông minh

Không cần quá rườm rà trong hệ thống điện, nó vừa lãng phí lại vừa gây sự phức tạp không cần thiết khi sử dụng. Nếu như có quá nhiều vị trí công tắc bạn còn chẳng nhớ được chức năng của nó. Hãy truyền tải thông điệp này cho chuyên gia thiết kế bạn nhé để bản vẽ thi công lắp đặt đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho cả gia đình mình.


Xem xét thiết bị phù hợp với hệ thống điện trong nhà
Đừng lãng phí điện với một chiếc tủ lạnh quá. Và đừng quên kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng của các vật dụng điện. Đèn, quạt, máy lạnh, bếp điện… đã phù hợp với hệ thống điện trong nhà của bạn chưa?


Lựa chọn vật liệu cho căn hộ cũng rất quan trọng
Các căn hộ ngày nay luôn để hệ thống điện trong nhà âm tường để giữ tính thẩm mỹ cho nhà mình. Do vậy mà công tác sửa chữa hay xử lí chập cháy điện gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ cháy nổ, hãy chọn những loại vật tư chất lượng. Nên để đội ngũ chuyên nghiệp kiểm tra hệ thống.

Xem thêm Gia đình nhỏ hạnh phúc to: Chuyện không nhỏ nhưng không hề khó!!!
Kết
Với những chia sẻ từ ICON, bạn đã sẵn sàng kế hoạch thiết kế hệ thống điện trong nhà của mình chưa? Đừng ngần ngại liên hệ với những người thiết kế của bạn! Họ sẽ hỗ trợ bạn có một hệ thống điện hoàn chỉnh, an toàn và tối ưu nhất. Một hệ thống điện hoàn chỉnh không chỉ cho bạn một cuộc sống tiện nghi. Đó còn là cách bạn bảo vệ an toàn cho gia đình của bạn.
Theo Nội thất ICON
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top