XÂY NHÀ NHỎ ĐẸP VỚI GÁC LỬNG | GIẢI PHÁP "NHÂN ĐÔI" HIỆU QUẢ

Xây dựng Nhanh Nhanh

Thành viên năng động
Tham gia
9/4/20
Bài viết
79
Điểm thành tích
6
Tuổi
33
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Website
trongoixaynha.com
Thiết kế và xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng luôn là giải pháp “mở rộng” diện tích cho không gian của gia đình bạn. Một ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp có thêm gác lửng vừa là “điểm nhấn” cho căn nhà nhỏ hiện đại, vừa là giải pháp giúp “nhân đôi” không gian sống của gia đình nhỏ.
Điểm ngay một vài lưu ý trước khi bạn bước vào xây dựng ngôi nhà nhỏ với gác lửng như trong mơ của bạn nhé.

Lưu ý 1: Xác định rõ mục đích xây nhà nhỏ với gác lửng
Rõ hơn, đây là xác định mục đích sử dụng gác lửng. Chúng được dùng làm gì? Sử dụng như thế nào?

Gác lửng là một tầng trong khuôn khổ kiến trúc ngôi nhà. Chúng thường nằm ở tầng một và có không gian thấp. Gác lửng được sử dụng vào nhiều mục đích và hình thức khác nhau. Ví dụ như chúng dược dùng như phòng nghỉ ngơi, thư giản, nơi đọc sách, kho chứa đồ hoặc là nơi để tiếp khách của gia đình.

Xây nhà nhỏ đẹp


Gác lửng thường nằm ở tầng một và có không gian thấp

Vì thế việc xác định mục đích xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng sẽ giúp bạn xác định được chiều dài, độ rộng, nội thất bên trong gác lửng và cả thiết kế mô hình gác để phù hợp với căn nhà của bạn hơn. Sự phá cách và độc đáo của một thiết kế gác lửng thông minh và phù hợp sẽ giúp ngôi nhà với diện tích nhỏ của bạn trở nên vô cùng hiện đại và tiện nghi.

Lưu ý 2: Xác định kích thước gác lửng phù hợp nhà nhỏ đẹp
Yếu tố mang tính quyết định trong việc xác định kích thước chính là chiều cao và độ rộng nơi đặt gác lửng trong nhà nhỏ đẹp của bạn.

Diện tích gác lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu ngôi nhà nhỏ hoặc bằng khoảng ½ diện tích tầng 1 ngôi nhà. Ví dụ, nếu tầng trệt nhà bạn cao 4,5m thì diện tích tầng lửng cao khoảng 2 - 2,5m là phù hợp nhất. Diện tích của gác lửng không được quá 80%, thường chiếm 2/3 diện tích của tầng trệt.

Xây nhà nhỏ đẹp


Diện tích gác lửng chiếm khoảng 2/3 chiều sâu ngôi nhà nhỏ

Chiều cao thông thường của gác lửng khoảng từ 2,5m đến 2,8m. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng chỉ cao từ 2m đến 2,2m. Tùy vào diện tích ngôi nhà nhỏ của bạn mà thiết kế kích thước gác lửng phù hợp. Nếu kích thước gác lửng không phù hợp thì chỉ khiến việc xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng thêm phần bất hợp lý và thu hẹp không gian nhỏ của bạn.

Việc lựa chọn diện tích của gác lửng phụ thuộc nhiều vào diện tích xây nhà nhỏ đẹp của bạn.

Lưu ý 3: Lựa chọn bố trí thang cho gác lửng trong ngôi nhà nhỏ đẹp
Có nhiều loại thang với cấu tạo và hình thức khác nhau như cầu thang dạng thẳng, dạng xương cá hay dạng xoắn ốc. Những loại cầu thang này sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích và không gian sống của ngôi nhà. Với những dạng cầu thang thẳng hoặc xương cá, chúng nên được đặt cạnh tường. Không nên đặt cầu thang ngay giữa phòng vì chúng sẽ tạo cảm giác chia đôi ngôi nhà nhỏ của bạn và làm mất thẩm mỹ hơn.

Xây nhà nhỏ đẹp


Kiểu cầu thang đi lên gác lửng phù hợp nhất là cầu thang đứng

Kiểu cầu thang đi lên gác lửng phù hợp nhất là cầu thang đứng. Với chất liệu thường là gỗ, kim loại nhẹ, thép nhẹ kết hợp với các vật liệu lưới kim loại hoặc thủy tinh. Như thế sẽ tạo không gian ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Ngoài ra còn có một số lưu ý nhỏ trong việc đặt bố trí đặt cầu thang cho gác lửng như sau:

  • Không đặt cầu thang ở giữa nhà. Vì phong thủy không tốt và tạo cảm giác ngôi nhà của bạn bị ngăn đôi, chia đôi ra.
  • Cầu thang không được hướng ra của chính và phải đảm bảo về mặt ánh sáng.
  • Lưu ý đến khu vực gầm cầu thang khi xây dựng gác lửng. Không gian dưới cầu thang nên được để trống và dọn dẹp sạch sẽ.
  • Lưu ý đến số bậc của cầu thang gác lửng. Để có số bậc cầu thang hợp “đẹp” nhất, người ta thường tính số bậc theo công thức 4n+1 (với n có thể là 1; 2; 3; 4; 5; 6... ). Sao cho số bậc phải phù hợp với chiều cao của ngôi nhà.
Xây nhà nhỏ đẹp


Không gian dưới cầu thang nên được để trống và dọn dẹp sạch sẽ

Lưu ý 4: Thiết kế nội thất để xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng hiện đại hơn
Xây nhà nhỏ đẹp


Thiết kế nội thất gác lửng phù hợp

Nội thất cho căn gác lửng của bạn là việc làm tiếp theo sau khi xác định được mục đích và kích thước căn gác trong ngôi nhà nhỏ của bạn. Note lại một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể thiết kế và sắp xếp nội thất cho phù hợp với căn gác lửng của bạn nhất nhé.

  • Không nên đặt các thiết kế đèn chùm khi xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng. Vì chiều cao gác khá hạn chế nên việc đặt đèn chùm sẽ khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ và bị rối mắt nhìn hơn.
  • Không nên đặt quá nhiều đồ dùng hoặc đồ trang trí tại gác. Vì diện tích gác có phần hạn chế so với tổng thể ngôi nhà. Do vậy, nếu bạn “tham” để quá nhiều đồ trang trí thì việc xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng chỉ khiến ngôi nhà trở nên khá “chật” hơn thôi.
Một số mẫu thiết kế xây nhà nhỏ đẹp với gác lửng hiện đại và tiện nghi
Chiếc gác lửng sẽ được thiết kế thành phòng ngủ rộng rãi, giúp cho ngôi nhà nhỏ đẹp của bạn có thêm nhiều không gian hơn.

Xây nhà nhỏ đẹp


Gác lửng là phòng ngủ

Cầu thang xoắn ốc được tận dụng tạo nên nét "chấm phá" độc đáo cho ngôi nhà lý tưởng của bạn.

Xây nhà nhỏ đẹp


Cầu thang hình xoắn ốc

Bạn có thể dùng gác lửng là phòng trưng bày cho các đồ vật yêu thích của bạn.

Xây nhà nhỏ đẹp


Nội thất gác là đồ vật yêu thích

Không gian dưới gác lửng được tận dụng làm nhà bếp một cách hoàn hảo.

Xây nhà nhỏ đẹp


Bếp

Để có được một phương án thiết kế và xây nhà nhỏ đẹp với căn gác lửng hiện đại, liên hệ ngay với N&N Home – Nhà thầu xây dựng uy tín và chất lượng ngay tại TPHCM

N&N Home là đơn vị chuyên xây dựng và sửa nhà phố chuyên nghiệp, uy tín tại Tp. HCM


Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website
: trongoixaynha.com
 

Top