Xin hướng dẫn các bước điều chỉnh dự toán bổ sung, lập phụ lục hợp đồng

khongcanbier

Thành viên mới
Tham gia
16/11/11
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tôi đang thi công 1 công trình dân dụng, hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh. Dự toán được lập và thẩm tra năm 2012, bắt đầu thi công năm 2013, vì nhiều lý do nên đến nay công trình mới chuẩn bị hoàn thành.
Tôi đang cần lập dự toán điều chỉnh bổ sung để tiến tới ký phụ lục hợp đồng cho công trình có những đặc điểm như sau:
1 - Phát sinh một số công việc ngoài hợp đồng do bóc tiên lượng thiếu ( ví dụ: không có mã công việc đổ bê tông sân trường, trong khi bản vẽ thiết kế thi công lại thể hiện rất đầy đủ), chủ đầu tư yêu cầu phải bổ sung những công việc này.
2 - Có các công việc trong hợp đồng khối lượng phát sinh tăng <=20% ( do đo bóc tiên lượng sai)
3 - Có các công việc trong hợp đồng khối lượng phát sinh tăng >20% ( do đo bóc tiên lượng sai)
4 - Một số mã công việc sai đơn vị ( vd: tấn - kg; tấn - m2)
5 - Một số công việc có trong hợp đồng nhưng không thi công mà thay bằng công việc khác ( ví dụ: quét vôi ve tường đổi thành sơn tường...)
6 - Công trình thi công gồm 5 hạng mục, mỗi hạng mục từ 1 đến 5 thi công trong khoảng thời gian tương ứng từ năm 2013- 2017.
- Tôi tìm hiểu thấy bảo phải lập bảng phân khai khối lượng => lập bảng khối lượng tăng giảm=> lập dự toán => mang đi thẩm tra=> Ký phụ lục hợp đồng... Nhưng vì lần đầu làm công việc này, lại không có ai để hỏi, không có một file nào chi tiết rõ ràng để tham khảo mà sếp lại đang giục nên tôi nhờ các bác trên diễn đàn có kinh nghiệm làm công việc này hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện công việc lập dự toán điều chỉnh bổ sung và phụ lục hợp đồng
- Bác nào có file thì cho tôi xin để tham khảo và làm mẫu
(file chi tiết gồm bảng phâi khai khối lượng, bảng khối lượng tăng giảm, dự toán điều chỉnh bổ sung mang đi duyệt thẩm tra, => phụ lục hợp đồng...)
- Các bác có thể tư vấn cho em cách xử lý từng vấn đề từ 1 đến 6 được không ạ.
Cảm ơn các bác!
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top