Xử lý lỗi không tìm thấy Comment End trong bảng tính Danh mục NT công việc

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.150
Điểm tích cực
6.338
Điểm thành tích
113
Xử lý lỗi không tìm thấy Comment End trong bảng tính Danh mục NT công việc

Khi em nhập số liệu vào sheet Danh mục NT công việc, phần mềm hiện lỗi như trong hình thì xử lý thế nào?
loi-khong-tim-thay-comment-end-trong-danh-muc-NT-cong-viec.jpg

Trả lời:
Trong Excel có chức năng Kích phải chọn lệnh chèn comment. Ở sheet Danh mục NT công việc có hàng triệu dòng, nếu chạy 1 lệnh gì đó phần mềm cứ duyệt hết cả triệu dòng thì rất lâu, kỹ sư lập trình GXD chèn 1 comment End để đánh dấu vị trí hết bảng dữ liệu, phần mềm QLCL GXD chỉ chạy lệnh đến đó là dừng, như vậy sẽ nhanh hơn.

comment-end.png

- Lý do 1: Bạn khi sử dụng QLCL GXD vì lý do gì đó đã xóa mất comment chứa chữ End đó, vì vậy, phần mềm báo là không tìm thấy comment END.
Cách xử lý là: Mở 1 file hồ sơ mới, ào sheet Danh mục NT công việc, tìm ở dòng dưới cùng có comment END, copy sang hoặc chèn tương tự ở bên file đang làm.
Bạn tham khảo video hướng dẫn về chèn / sửa / xóa comment trong Excel nhé:
- Lý do 2: Có thể bạn đã lưu file dạng .xlsx. Nếu lưu file dạng .xlsx thì bạn đã hỏng file rồi. Nguyên tắc đầu tiên khi sử dụng các phần mềm GXD là phải lưu file dạng .xlsm để giữ các hàm xử lý của GXD, khi bạn lưu file dạng .xlsx thì Excel hỏi có xóa các hàm Macro đi không, bạn không chú ý cứ vậy chọn Yes hoặc OK thì các hàm đã bị xóa đi mất. Bạn phải mở file mới lưu lại dạng .xlsm và copy dữ liệu sang.

Bạn xem video để sử dụng nút Lưu file hồ sơ QLCL GXD:
Bất kỳ bài hướng dẫn nào trên giaxaydung.vn bạn đều có thể google theo cú pháp: tên lỗi + giaxaydung để tìm ra bài viết trên diễn đàn.​
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top