Xử lý lỗi Run-time "error" '7': File not found: ToolQLCL.dll trên Windows 10

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Xử lý lỗi Run-time "error" '7': File not found: ToolQLCL.dll. Dưới đây hướng dẫn với phần mềm QLCL GXD. Nhưng áp dụng được cả cho Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD... khi gặp lỗi Run-time "error" '7'.

Đây là lỗi Windows trong máy tính của bạn không phải do lỗi phần mềm GXD. Vì lý do gì đó Windows trong máy bạn không cho phần mềm GXD đọc file ToolQLCL.dll. Khi Google lỗi trên ta thấy nhiều nơi trên thế giới bị và gửi câu hỏi lên Microsoft để phối hợp xử lý.
run-time-error-7.jpg
Tôi và các kỹ sư GXD đã xử lý cho 1 khách hàng chạy phần mềm QLCL GXD trên Windows 10, Office 2010 gặp lỗi trên. Ghi lại kinh nghiệm xử lý như sau:

Bước 1. Trên Desktop kích phải vào biểu tượng QLCL GXD rồi chọn Properties (ở dưới cùng)
Bước 2. Hộp thoại QLCL GXD Properties hiện ra bạn chọn thẻ Compatibility
Bước 3. Ở mục Run this program in compatibility mode for: bạn chọn Windows 8 hoặc Windows 7, rồi bấm OK để đóng hộp thoại QLCL GXD Properties
Bước 4. Bạn chạy QLCL GXD, có thể có báo lỗi gì đó, bạn OK để đóng báo lỗi đó lại

Bạn thao tác lặp lại các bước 1 đến bước 4. Nhưng đến Bước 3 bạn bỏ chọn Run this program in compatibility mode for:.
Rồi bạn chạy QLCL GXD là hết lỗi.

Lạ thật! Không hiểu tại sao. Nhưng chúng tôi đã xử lý cho 1 khách hàng như vậy. Nên ghi chép lại đây để các bạn tham khảo khi gặp lỗi Run-time "error" '7': File not found: ToolQLCL.dll. Các nhân viên support của GXD có thể tra cứu để trợ giúp khách hàng.

Đúng ra phải gửi vấn đề lên Microsofts, bởi trên máy tính của bạn không chạy, trong khi chạy các máy tính khác vẫn chạy bình thường, thì đó không phải là do GXD. Tưởng tượng bạn mua cái bàn hay cái giường về nhà kê, thì không gian của bạn phải chuẩn bị tốt đủ để kê cái giường hay cái bàn đó.
Nhưng do không trao đổi được với Microsofts nên các bạn dồn lên vai các kỹ sư GXD. 1 tràng vỗ tay dành cho các kỹ sư GXD đã lần tìm ra được giải pháp giúp bạn nhé.

Vocabulary for Engineers: Học từ vựng cho các kỹ sư
Run-time: Thời điểm chạy chương trình
Error: lỗi
File not found: không tìm thấy file
Tag: thẻ
Compatibility: Tương thích, tính tương thích
Chúc các bạn gặt hái nhiều thành công với phần mềm QLCL GXD.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Máy tính cài Office 2013, khi cài phần mềm Quản lý chất lượng GXD thì gặp lỗi Run-time error '7': File not found ToolQLCL.dll như trong hình:
Cách xử lý như sau: Tải và cài các Vcredit và khởi động lại máy là được.
Đến đây bạn khởi động lại máy, chạy thử lại phần mềm QLCL GXD. Nếu được rồi thì chúc mừng bạn. Nếu chưa được bạn tải tiếp các VC++ sau, rồi thử lại như trên:
5) Microsoft Visual C++ 2008 Service Pack 1 Redistributable Package MFC Security Update (x64) (nếu kích link hiện ra hộp thoại, bạn chọn file vcredist_x64.exe để tải)
Nếu vẫn không cài được phần mềm, bạn liên hệ số tổng đài 1900 0147 để được hỗ trợ.
Hoặc có thể tham gia group Facebook để hỏi thêm: https://facebook.com/groups/quanlychatluongcongtrinh
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Trong 1 số trường hợp nếu làm như bên trên vẫn chưa được thì bạn gỡ phần mềm QLCL GXD ra, sau đó bạn dùng file GXDsoftNew.exe để cài lại phần mềm QLCL GXD (nhớ chú ý sao lưu dữ liệu).
Rồi bạn chạy lại phần mềm và thử lại theo phương án ở bài 1 nói trên. Nếu không được thì chắc bạn phải liên hệ số 1900 0147 để được hỗ trợ hoặc phải thử phương án gỡ Office ra và cài 1 bản Office khác. Chúng tôi đã rất cố gắng lập trình, tìm bắt các tình huống lỗi, nhưng vô vàn máy tính với cấu hình khác nhau, phần mềm cài khác nhau, driver khác nhau, các vấn đề kỹ thuật khác nhau, nhiều khi không tìm được nguyên nhân.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Lỗi Run-time "error" '7': File not found: ToolQLCL.dll nói trên cũng có thể bị gặp phải khi bạn vừa mở phần mềm Quyết toán GXD hoặc 1 phần mềm nào đó rồi đóng lại -> Sau đó bạn mở phần mềm QLCL GXD.

Thêm 1 phương án xử lý cho bạn khi gặp lỗi số 7 như sau:
Kích phải vào thang Taskbar và chọn Task Manager
kich-phai-vao-taskbar-chon-task-manager.jpg
Trong hộp thoại Task Manager tìm dòng Microsoft Excel và bấm End Task để đóng Excel lại.
tim-microsoft-excel-chon-end-task.jpg
Giờ bạn chạy phần mềm GXD sẽ hết báo lỗi số 7.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top