Xuất hoá đơn GTGT theo giai đoạn.

Nguyen Thi Thin

Thành viên mới
Tham gia
15/1/15
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Anh chị cho em hỏi chút, Em bên chủ đầu tư có ký hợp đồng với công ty A, Em có lập phụ lục 3 a" bảng xác nhận giá trị khối lượng công việc hoàn thành theo hợp đồng đề nghị thanh toán, trong đó giá trị thực hiện đến cuối kỳ này là 1tỷ nhưng bên em chỉ mới thanh toán khối lương hoàn thành là 80% tương đương là 800 triệu. Vậy hoà đơn GTGT em sẽ nhận có giá trị là 1 tỷ hay là 800 triệu.
Hợp đồng dự án của tụi em là 3tỷ, vẫn chưa xong nhưng lại bị chuyển chủ đầu tư mới khi em mới chuyển được 800 triệu( số tiền còn lại thì chủ đầu tư mới sẽ thanh toán sau). Vẫn chưa có quyết định chuyển chủ đầu tư mới nhưng đã có thông báo tạm ngừng chuyển vốn và chuyển cho bên chủ đầu tư mới.
Em xin cảm ơn!
Nếu được có thể cho em biết văn bản nào được không.
 

thuanphong1976

Thành viên rất năng động
Tham gia
5/6/10
Bài viết
109
Điểm thành tích
18
Về hóa đơn do Bên B xuất thì ghi giá trị hoàn thành là 1 tỷ (điều kiện đóng). Còn Bên A chuyển bao nhiêu thì theo điều khoản của HĐ bạn nhé (điều kiện mở).
 

hmlhml

Thành viên mới
Tham gia
1/12/08
Bài viết
4
Điểm thành tích
3
Tuổi
38
Nói như bạn thuanphong1976 là đúng. Xuất hóa đơn giai đoạn tức là thanh toán theo mỗi giai đoạn ta sẽ xuất 1 hóa đơn tương ứng với hồ sơ đó. Giá trị hóa đơn dĩ nhiên bằng đúng giá trị thanh toán sau thuế được Chủ đầu tư chấp nhận thanh toán trong giai đoạn đó. Tuy nhiên, việc chuyển tiền thì tùy vào thỏa thuận hợp đồng, có thể bị khấu trừ tiền đã tạm ứng, Chủ đầu tư giữ lại % để bảo hành hoặc chờ quyết toán... Trường hợp cụ thể như bạn nói được hiểu là hồ sơ có GIÁ TRỊ ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN SAU THUẾ 1 tỷ đồng, và tổng các khoản CHỦ ĐẦU TƯ KHẤU TRỪ (ví dụ như trừ tiền B đã tạm ứng trước, giá trị giữ lại chờ quyết toán và bảo hành...) là 200 tr, SỐ TIỀN CÒN LẠI CHỦ ĐẦU TƯ THANH TOÁN ĐỢT NÀY LÀ 800 TR.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top