Yêu cầu cam kết ứng vốn trong thi công có phạm luật?

DaicaPMU

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
25/2/08
Bài viết
30
Điểm tích cực
3
Điểm thành tích
8
Tuổi
39
Gói thầu xây lắp quy mô nhỏ, HSMT nêu yêu cầu đánh giá về năng lực tài chính như sau:
"Nhà thầu có cam kết nếu được lựa chọn là đơn vị trúng thầu sẽ ứng vốn trước mà không tính lãi để thi công công trình đảm bảochất lượng và hoàn thành tiến độ theo đúng hợp đồng không phụ thuộc việc thanhtoán chậm của Chủ đầu tư do điều kiện khách quan, chấp nhận được thanh toántheo giai đoạn nghiệm thu và kế hoạch vốn của Chủ đầu tư"
Yêu cầu như vậy có bị coi là vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 7 của Luật đấu thầu số 43/ 2013 và gây bất lợi cho nhà thầu tham dự thầu hay không?
Mong các bạn chia sẻ. Cảm ơn!
 
Câu trả lời là vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 7 của Luật đấu thầu số 43/2013/QH13. Không những vậy yêu cầu này sẽ tiếp tục dẫn đến vi phạm nghiệm trọng điều 17 Bảo đảm thanh toán hợp đồng xây dựng của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP về hợp đồng xây dựng:
Trước khi ký HĐXD, bên giao thầu phải có bảo đảm thanh toán phù hợp với tiến độ thanh toán đã thỏa thuận trong hợp đồng
Nghiêm cấm bên giao thầu ký HĐXD khi chưa có kế hoạch vốn để thanh toán theo thỏa thuận thanh toán trong HĐ, trừ các công trình XD theo lệnh khẩn cấp
 
Back
Top