Chia sẻ kinh nghiệm Mẹo mua và sử dụng nồi nấu phở an toàn, hiệu quả

TOI DIEN M5S

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s
Tham gia
26/9/19
Bài viết
64
Điểm thành tích
6
Tuổi
38
Nơi ở
Đường Số 47, KDC Vĩnh Phú 1, Thuận An, Bình Dương
Website
www.thietbim5s.vn
Nồi nấu phở bằng điện đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với những ai đang có nhu cầu kinh doanh các loại đồ ăn như bún, phở,... bởi nó có rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, ngoài lợi ích thì một trong những điều bạn cần biết về thiết bị đó là những lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nội dung chính:
Cách nấu nồi nấu phở cho người mới sử dụng
Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu nước phở
Vệ sinh nồi nấu bún phở bằng điện sau sử dụng

Nếu bạn sử dụng không đúng cách hay bỏ qua những lưu ý về nồi nấu phở thì bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng thậm chí là ảnh hưởng tới thiết bị, nhu cầu kinh doanh. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về thiết bị nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nồi nấu phở điện 2 ngăn giá tốt nhất thị trường ngay tại đây.

1. Cách nấu nồi nấu phở cho người mới sử dụng
Trong lần đầu sử dụng, ban nên dùng nước sôi để lượt đi những cặn bẩn, mùi nồi mới,... Đổ nước vào ½ nồi, sau đó cắm nguồn điện mà điều chỉnh mức 110V. Khi đèn đã sáng lên màu xanh là nguồn điện đã được cung cấp. Đèn màu đỏ báo hiệu thanh nhiệt đang hoạt động.
Sau khi nước sôi bạn chỉ cần vặn van xả và dùng dụng cụ vệ sinh để lau chùi qua nồi.
huong-dan-su-dung-noi-nau-pho.jpg

2. Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu nước phở.
2.1 Không mở công tắc thanh nhiệt khi không có nước trong nồi.


Nhiều người có suy nghĩ rằng, khi bật công tắc nguồn điện trước, nồi sẽ nóng và làm cho nước sôi nhanh hơn khi đổ nước vào. Tuy nhiên, đây là loại nồi mà thanh nhiệt được làm từ inox cho tải trọng rất lớn. Nên xuyên suốt quá trình nấu, nồi nấu phở inox cần được đổ đầy nước. Vì vậy, suy nghĩ trên là không đúng và không nên làm vì làm như vậy rất dễ làm cho nội bị cháy và tuổi thọ bị giảm nhanh.
2.2 Lựa chọn nồi phở điện inox có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dù là sản phẩm hay thiết bị nào, khi bạn mua sản phẩm đúng nhu cầu của mình chắc chắn công việc sẽ dễ dàng hơn.
Nếu nhu cầu của bạn thấp, chẳng hạn chỉ sử dụng cho gia đình nếu bạn mua loại dùng cho công nghiệp sẽ bị dư thừa thậm chí là tốn điện năng khi sử dụng.
Còn nếu nhu cầu của bạn một ngày cần vài trăm tô bún, phở mà bạn lại lựa chọn nồi mini dùng cho gia đình. Chắc chắn bạn phải mua thêm một chiếc nồi nữa để đảm bảo cho nhu cầu của mình.
Nồi 150 - 200 lít nên sử dụng trong các quán ăn, nhà hàng lớn với công suất khoảng 400 tô/ngày.
Nồi 50 - 100 lít thường được sử dụng cho các quán có quy mô vừa.
Nồi 20 - 30 lít nên sử dụng cho gia đình đồng người hoặc dùng để trụng bánh phở, trụng rau,..
noi-nau-pho-dien-20lit-30lit-50lit-100lit.jpg

2.3 Cách sử dụng nồi nấu nước bằng điện không hao điện

Đây sẽ là hỏi hỏi muốn được giải đáp nhất cho những người đang phân vân giữa nồi nấu phở bằng điện và cách nấu truyền thống.
Với từng loại nồi sẽ có những nguồn điện thích hợp riêng, nếu bạn sử dụng đúng với nhu cầu của thiết bị sẽ không xảy ra vấn đề hao điện.
Đối với nồi có dung tích lớn thì nên sử dụng nguồn điện 3 pha để quá trình vận hành diễn ra êm ái, không bị quá tải.
Đối với nồi phở có dung tích nhỏ, sử dụng từ 1 - 2 thanh nhiệt có thể dùng nguồn điện gia đình là 220V/50Hz.

2.4 Không sử dụng van xả để lấy nước lèo khi nồi nấu nước đang hoạt động.

Trong quá trình hầm xương, nước lèo,... những vụn xương, cặn chìm xuống đáy nồi. Nên việc dùng van xả để lấy nước lèo không những không kiểm soát được lượng nước trào ra mà còn làm nước không được trong. Như vậy nước lèo sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tô phở.
Bạn có thể dùng muôi để múc nước lèo từ phía trên, vừa nhanh vừa đảm bảo chất lượng tô phở. Bạn chỉ nên dùng van xả sau khi đã ngưng bán và dọn dẹp vệ sinh máy.

2.4 Kiểm tra nồi và thay thế thanh nhiệt theo định kỳ.

Thanh nhiệt hay mâm nhiệt đều là những bộ phận rất quan trọng trong nồi nấu phở bằng điện. Vì nó là bộ phận tạo ra nhiệt để nấu, hầm,... nhanh chóng, hiệu quả.
Trong quá trình vận hành, bộ gia nhiệt sẽ dần bị yếu đi. Tuổi thọ của thanh nhiệt chỉ năm trong khoảng từ 6 - 12 năm, mâm nhiệt thì trên 1 năm. Vì vậy, để đảm bảo năng suất và hiệu suất của thiết bị bạn cần kiểm tra và thanh định kỳ các bộ phận này.

>> Xem thêm: Sử Dụng Nồi Nấu Phở Như Thế Nào Là Đúng Cách, An Toàn?
https://vatgia.com/raovat/1835/16621236/su-dung-noi-nau-pho-nhu-the-nao-la-dung-cach-an-toan.html

noi-dien-nau-pho-m5s.jpg

3. Vệ sinh nồi nấu bún phở bằng điện sau sử dụng
Sau một ngày hoạt động, nồi… cần phải vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các cặn bẩn, dầu mỡ, vụn xương, vụn thịt,... để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho những lần nấu tiếp theo.
Khi vệ sinh nồi bạn cần lưu ý:
  • Không tiến hành vệ sinh nồi khi nồi còn nóng
  • Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn.
  • Lau khô nồi sau mỗi lần vệ sinh để tránh bị gỉ sét hoặc để những nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Trách xịt nước vào khu vực hệ thống điện
noi-dien-nau-pho-m5s.jpg

Tổng kết:
Trên đây là một số những lưu ý nhỏ khi mua cũng như khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng thiết bị. Nếu có thắc mắc về các loại nồi nấu phở mâm nhiệt thì hãy liên hệ trực tiếp đến M5s để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:

Top