20 năm sau tốt nghiệp, tại sao cùng chung 1 lớp mà có người thành công, có người lại không?

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn?

Thực ra, trong cuộc sống của mỗi người, ngoài mỗi ngày học tập làm việc 8h, ngủ 8h, 8h còn lại sẽ quyết định thành công trong hướng đi của bạn.

Rồi lúc họp lớp, gặp mặt bạn sẽ thấy: các bạn nữ có vóc dáng của phụ nữ trung tuổi, các bạn nam 2 hàng tóc mai đều đã bạc. Thế nhưng chỉ cần nhìn qua là có thể đoán được cuộc sống mỗi người, giống câu nói: "Khí chất hiện tại của bạn, sẽ chứa đựng cả quãng đường bạn đã đi qua, cuốn sách bạn đã đọc và người bạn đã yêu".

Khi thấy những người bạn học đã từng ngồi chung một giảng đường, nghe cùng một bài giảng, cùng thi những đề thi giống nhau, 20 năm sau gặp mặt, kiến thức, tài sản, năng lực đã khác nhau một trời một vực, ta chỉ có thể cười trừ: "Các bạn tốt số".

Nhưng nếu nhìn xa một chút, ngoài một số người gia đình có điểu kiện, thì những người có cuộc sống ngày càng tốt đẹp, chính là DỰA VÀO: Sự Âm Thầm Nỗ Lực Không Ngừng Của Bản Thân.
Hãy nỗ lực học tập, tích lũy những kỹ năng mới, kiến thức mới không ngừng nghỉ, qua các dự án...

20-nam-nua-chung-ta-se-la-ai.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top