Bố cục của diễn đàn giaxaydung

Status
Không mở trả lời sau này.

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Diễn đàn Giá xây dựng được xây dựng theo một mô hình Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ảo. Diễn đàn được chia làm 5 phần chính theo bố cục mô phỏng hoạt động của Ban Quản lý dự án:

Phần 1: Tòa nhà Giá xây dựng - đây là văn phòng của Ban Quản lý dự án với các phòng ban chức năng mà Ban Quản lý dự án thường có: Phòng Tiếp tân, phòng Kỹ thuật, phòng họp Ban quản lý, phòng Hành chính nhân sự (hiện gọi là Cầu hiền tài + hộp thư góp ý), phòng Truyền thống... Hiện chưa có phòng Kinh tế kế hoạch và phòng Kế toán tài chính.

Phần 2: Các công đoạn chủ yếu trong trình tự đầu tư xây dựng công trình - Các chủ đề trao đổi, thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... được sắp xếp thể hiện quy trình từ lúc hình thành ý tưởng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình cho đến khi thanh quyết toán và đưa công trình vào sử dụng.

Phần 3: Một số vấn đề khác - Tập trung vào các chuyên để, chuyên ngành cần thiết phải và rất phổ biến trong quá trình đầu tư xây dựng công trình (ứng dụng tin học, ngoại ngữ, các chuyên ngành về hệ thống kỹ thuật công trình...).

Phần 4: Giảng đường Giá xây dựng - Các lớp học tổ chức từ xa, giảng viên có thể là tất cả mọi người và học viên cũng là tất cả mọi người quan tâm. Các khóa học sẽ tập trung vào các vấn đề host thực tế xã hội đang quan tâm - mở và viết theo yêu cầu bạn đọc. Phấn đấu trở thành một Giảng đường có uy tín và chất lượng, đào tạo những cán bộ chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Phần 5: Giải trí sau giờ làm việc - Công việc xây dựng vốn khô cứng, làm việc là phải có quan hệ, ngoại giao. Bên cạnh việc làm quen trong các vấn đề thảo luận thì đây cũng là một nơi để giao lưu, thư giãn, bàn chuyện cuộc sống - giúp xua tan cái khô cứng căng thẳng của 2 chữ xây dựng. Hy vọng rằng có nhiều cái bắt tay, nhiều cuộc họp offline, nhiều buổi cà phê, picnic và những hợp đồng xuất phát qua đây và bất kỳ room nào.

Phần 6: Các vấn đề khác - Giống y như chi phí khác trong quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, những gì chưa được kể đến xin để vào đây.

Theo kịp nền sản xuất phát triển của nước ngoài là niềm mơ ước của chúng ta. Vì điều đó sẽ đem lại thu nhập cao, cuộc sống tốt đẹp hơn... Nên những chuyên đề về ứng dụng mạng, máy tính và đặc biệt là ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc...đối với các dự án có các yếu tố nước ngoại sẽ đặc biệt được chú trọng ở giaxaydung. Kiến thức, kinh nghiệm sản xuất thu thập từ nước ngoài (website, sách báo) hoặc do những cá nhân, tổ chức từ nước ngoài cung cấp, tài trợ sẽ được đặc biệt trân trọng.

Chúng ta hãy cùng nghiên cứu, chia sẻ và tự đào tạo, không chỉ thực hiện tốt công việc theo những yêu cầu ở Việt Nam. Mà hãy cùng nhau mơ về một ngày nào đó các chuyên gia, cử nhân, kỹ sư của Việt Nam có thể ra nước ngoài làm việc (xuất khẩu lao động có hàm lượng chất xám cao). Liệu có phải là đọc sách khoa học viễn tưởng không?
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top