Cách học ngoại ngữ khi đi du lịch Anh

saielight

Thành viên cực kỳ nhiệt tình
Học một ngôn ngữ mới không dễ dàng nhưng có nhiều cách để bạn tăng cường khả năng tiếng Anh của mình và đồng thời làm quen với cuộc sống ở Anh.

Xem thêm: cách phát âm s

Sử dụng mọi cơ hội để học

Nếu bạn đang trong giờ nghỉ giải lao hoặc đang đi shopping, hãy thử đi vòng quanh siêu thị đọc những nhãn hàng và chú ý tới tên các sản phẩm. Hầu hết các siêu thị ở Anh đều rất to, trưng bày một số lượng lớn hàng hóa, vì thế bạn có thể học tên của đồ ăn vặt, những loại rau mình yêu thích, đồ tráng miệng và nhiều thứ khác nữa. Nghe có vẻ ngốc nghếch, nhưng đây là cơ hội tốt để trau dồi lượng từ vựng tiếng Anh và tăng cường kiến thức tưởng, giúp ích bạn trong các cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày với bạn bè trong ký túc xá hay khi đi chợ. Đây là bí quyết học ngoại ngữ hay và đơn giản mà bạn nên áp dụng thường xuyên.

Cảm nhận “chất Anh”

Khi bạn đi ăn tại một nhà hàng hoặc quán trà, quán rượu, tại sao không tranh thủ cảm nhận văn hóa Anh và trau dồi ngoại ngữ bằng cách học thêm một vài từ mới? Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều món ăn liên quan mang tính Anh quốc đặc trưng như “Sunday roast” hay các món “mixed grill” hoặc trà Anh. Tận dụng cơ hội nói chuyện với người bản xứ và hỏi họ nếu như bạn không hiểu những cụm từ mang tính địa phương này. Bạn cần trau dồi bằng kinh nghiệm thực tế của mình bởi tìm hiểu cuộc sống thường nhật là điều không thể học được trong trường học hay sách vở.

Xem thêm: phát âm đuôi ed

Luôn mang theo một quyển từ điển bỏ túi

Hãy tập quen với việc sử dụng từ điển. Khả năng tra từ nhanh và hiệu quả trong thời gian làm bài thi sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. Một ý kiến hay là bạn nên học thói quen tra từ điển mỗi khi bạn ra ngoài và tình cờ gặp từ vựng khó hiểu. Khi học từ mới, thay vì dịch nó sang từ cùng nghĩa trong tiếng mẹ đẻ hãy cố gắng liên hệ chúng với những từ cũ mà bạn đã quen thuộc. Ví dụ: delicious (ngon) = tasty (thơm ngon), difficult ( khó khăn) = not easy (không dễ dàng). Rồi bạn sẽ nhận ra vốn từ vựng của mình tăng lên nhanh chóng và bạn sẽ dễ dàng thể hiện bản thân hơn khi giao tiếp.

Đừng sợ mắc lỗi khi trò chuyện

Nếu bạn ngại giao tiếp và cứ sợ sẽ mắc lỗi, bạn sẽ không bao giờ có thể nói chuyện một cách tự nhiên và thoải mái được. Mắc lỗi và tự sửa lỗi là cách tốt nhất để học ngoại ngữ.

Xem thêm: cách viết số thứ tự trong tiếng anh
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top