Cần xin trợ giúp về vấn đề Phát sinh

phamhung24

Thành viên mới
Tham gia
4/3/12
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Bên mình hiện đang thi công 1 công trình có giá trị là 380tr, trong đó xây lắp là 318tr, dự phòng 17tr ,công trình cấp 4, Trường học làm chủ đầu tư, hồ sơ thẩm định và quyết định của huyện phê duyệt có mục trần nhựa khung xương là 15tr, nhưng trong quá trình thi công, chủ đầu tư muốn thay trần nhựa bằng trần thạch cao,giá trị tăng lấy từ dự phòng. mình tính giá trị chênh lệch là 10tr, mình muốn hỏi là thủ tục làm hồ sơ khối lượng phát sinh nay như thế nào, có cần tư vấn lập lại -> trình thẩm tra rồi ra quyết định bổ xung hay là chủ đầu tư là trường học ra quyết định được, các bạn cho mình xin ý kiến
 

congthanh1991

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
17/5/14
Bài viết
39
Điểm tích cực
12
Điểm thành tích
6
Theo ý kiến cá nhân mình thì vẫn phải lập dự toán trình phê duyêt.
Bản thân chủ đầu tư đâu có tiền đâu? Tiền là từ ngân sách nhà nước mà. Thế nên muốn lấy được tiền thì phải tuân theo quy định thì mới được.
 

hotmen_8x_pro

Thành viên quan trọng (VIP)
Tham gia
17/2/12
Bài viết
443
Điểm tích cực
266
Điểm thành tích
63
Theo quy định của pháp luật:
1. Điều chỉnh dự án nếu làm thay đổi quy mô hay tổng mức đầu tư thì phải báo cáo người quyết định đầu tư. Về điều này của bạn không nằm trong phạm vi thay đổi tổng mức và quy mồ mà chỉ thay đổi chủng loại vật liệu => không cần báo cáo người quyết định đầu tư.
2. Đối với các khối lượng phát sinh <20% giá trị hợp đồng và chưa có đơn giá trong hợp đồng thì chủ đầu tư và nhà thầu thống nhất đơn giá trước khi thực hiện. Trường hợp của bạn chỉ cần thống nhất đơn giá trần thạch cao giữa chủ đàu tư và nhà thầu làm cơ sở thanh toán.
Quy trình thực hiện:
1. Lập biên bản phát sinh.
2. Lập đơn giá thi công trần thạch cao.
3. Thẩm tra đơn giá thạch cao.
4. Thương thảo giữa nhà thầu và chủ đầu tư.
Ghi chú: Bước 2 và bước 3 theo quan điểm của mình có thể đề nghị cung cấp báo giá thi công trần thạch cao của 3 đơn vị chuyên thi công trần thạch cao, lấy giá thấp nhất trên thị trường để thương thảo ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu. ( Giá trị nhỏ, chỉ có một đầu việc thuê tư vấn lập đơn giá và thẩm tra mất thời gian, tốn tiền ...).
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top