Công nghệ sản xuất nào phù hợp với thời đại hiện giờ ??

  • Khởi xướng jack_nguyen
  • Ngày gửi
J

jack_nguyen

Guest
Mình xin hỏi các chuyên gia am hiểu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng . Mình quan tâm đến lĩnh vực sản xuất gạch , xin có ý kiến như sau :

hiện nay, có nhiều ý kiến khác nhau trong lĩnh vực sản xuất này .
Gạch đất nung không được ưu tiên và khuyết khích vì ô nhiễm và phài dùng đến khoáng sản thiên nhiên ( đất sét ) lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nông nghiệp.
Nhà nước ta và các chuyên gia đều đưa ra giài pháp là : gạch nhẹ , gạch block ..........và những loại gạch tương tự có thành phần chủ yếu là : cement , cát , chất tạo bọt hay các chất độn khác ........ và đưa ra rất nhiều ưu điểm cho loại gạch này .

Nhưng theo ý kiếm mình, thì các sản phẩm này vẫn chưa là giải pháp ( ngu ý của mình ) vì :
Thứ 1 : với những loại gạch dùng chất độn ( các nhà nghiên cứu đã đưa ra giải pháp để giải quyết những vấn đề môi trường kết hợp với sản xuất vật liệu xây dựng ) như vậy, nguồn nguyên liệu dùng cho việc sản xuất thì chỉ thích hợp từng vùng , không mang tính phổ thông .
Thứ 2 : là hiện nay, mình thấy trên thị trường , có 1 loai gạch là gạch siêu nhẹ , có thể nổi trên mặt nước , cách âm nhiệt, chịu va đập rất tốt , gạch to nên xây dựng nhanh, tốn ít cement , gạch nhẹ nên khi xây nhà cao tầng thì kết cấu móng sẽ khác, do đó mình tiết kiệm được chi phí ....... loại gạch được cấu tạo từ : cement , cát , bọt khí .
Và khuyết điểm là : gạch làm từ cement ( loại cement A nào đó ) , khi xây dựng mà dùng loại gạch này thì cũng phải dùng loại cement A này , để cho cùng hệ số giãn nỡ ( mình đã chứng kiến 1 công trình dùng loại gạch này đã bị nứt những vết rất to sau khi công trình đi vào sử dụng )

Như vậy các loại gạch trên đều mắc những khuyết điểm này .
Ngoài ra, giá thành cũng là 1 vấn đề đáng quan tâm. Gạch siêu nhẹ thì hiện nay giá thành khá cao ( nghe nói ở tphcm, nó giao động từ 10.000đ-11.000đ/1 viên ) còn gạch nung thì hiện nay rẻ hơn rất nhiều ( khoảng 900đ-1.000đ/ 1 viên ) . Như vậy đắt gấp đôi ( gạch siêu nhẹ to khoảng 6 lần gạch nung ).

Vậy đâu là giải pháp đáp ứng được các chỉ tiêu : chi phí đầu tư thấp, chủ động nguồn nguyên liệu dồi dào và phổ thông , gạch nhẹ , khả năng cách âm cách nhiệt chịu lực cao , giá thành sản xuất thấp , dễ đi vào thực tiễn sản xuất , hệ só giãn nợ thích hợp ( để khắc phục tình gạch nứt tường ) , vấn đề môi trường ........ :confused: :confused: :confused: :confused::confused:

Xin các chuyên gia ngành vật liệu xây dựng cho mình lời khuyên.

Trân trọng cảm ơn x(x(x(x:)x:x:x:x:x:D
 

dongduongddic

Thành viên mới
Tham gia
23/6/10
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Tâm sự với người cùng chí hướng!

Đây là một bài toán đau đầu cho cả đất nước ta.:))
Xin trao đổi với bạn như sau :
1. Vật liệu xây thì khi kiểm định chất lượng, người ta ít để ý đến phần cốt liệu : Chủ yếu cường độ nén, uốn, độ hút nước, cách âm , cách nhiệt. Nếu viên gạch bạn sản xuất ra mà đạt các tiêu chí trên thì hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng.
2. Hiện nay BỘ Xây Dựng đang xây dựng các Quy chuẩn, tiêu chuẩn về Gạch không nung. Bạn cố gắng chờ nhé !
3. Về giá thành thì loại gạch thứ nhất có thể chấp nhận được, loại thứ 2 thì không ai dám mua về mà xài vì quá đắt.
4. Loại gạch này quá mới, dân còn hơi nghi ngờ về chất lượng của nó. Giống như kêu anh chàng người rừng Tazzan đi xe hơi vậy.
Nói chung bạn muốn đầu tư vào loại vật liệu mới này thì phải bạo dạn và phải tìm hiểu thật kỹ dây chuyền công nghệ mình dùng là loại nào, sản phẩm tạo ra có phù hợp với các tiêu chẩn XD ko? ngoài ra bạn phải gây được thiện cảm với chính quyền địa phương để họ hỗ trợ bạn trong việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Hỗ trợ về thuế, về đất xây dựng nhà xưởng.
Tóm lại : PHẢI TÂM HUYẾT + NGUYÊN CỨU CÁC VĂN BẢN NHÀ NƯỚC + LÌ LỢM BẠO DẠN ĐẦU TƯ.................
Và tóm lại lần nữa: Bạn phải có một cái đầu thép và giỏi, thì mới nên đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu không tiền tỉ bay đi cái vèo.=D>
Mách nhỏ: Mình cũng đang xin UBND tỉnh cấp đất để làm nhà máy gạch này, heee.....hiện đang chờ giấy chấp thuận đẩu tư từ UBND tỉnh là mình làm cái rụp. :-w
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top