Copy dữ liệu nhật ký thi công từ QLCL GXD qua Microsoft Project để quản lý tiến độ

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.125
Điểm tích cực
6.325
Điểm thành tích
113
Copy dữ liệu nhật ký thi công từ QLCL GXD qua Microsoft Project để quản lý tiến độ

Phần mềm QLCL GXD phiên bản 9.0 có chức năng: Tra định mức, đổ ra dữ liệu vật liệu, nhân công, máy theo định mức Bộ Xay dựng (và các Bộ) công bố. Trong sheet Danh mục Nghiệm thu công việc có các cột: Bắt đầu, Kết thúc (ghi nhật ký), thời gian (Duration), liên hệ công việc. Mục tiêu khi phát triển chức năng này là để thuận lợi lấy dữ liệu lập tiến độ, biểu đồ nhân lực, huy động máy - tiện cho triển khai công việc và cân đối số liệu trong nhật ký thi công cho phù hợp.

1. Vấn đề khó khăn:
  • Nhưng do ở Microsoft Project các cột Tên công việc (Task name), Thời gian (Duration), Bắt đầu, Kết thúc, Liên hệ công việc... nằm liền nhau.
  • Trong bản QLCL GXD 9.0 các cột dữ liệu nói trên không nằm liền nhau mà xen kẽ với các dữ liệu khác.
  • Dẫn đến để copy dữ liệu từ phần mềm QLCL GXD sang Microsoft Project vẫn còn phải cắt dán, di chuyển các cột về liền nhau hoặc là copy sang Project từng cột. Làm như này cũng nhanh và thuận tiện so với trước rồi, nhưng yêu cầu người dùng phải thao tác nhiều và có trình độ hiểu biết 1 chút.

2. Giải quyết:
  • Chuẩn bị: Để giải quyết được phải có trình độ am hiểu cả phần mềm Microsoft Project và phần mềm QLCL GXD. Có kiến thức chuyên môn về Quản lý chất lượng, nhật ký thi công và quản lý Tiến độ.
  • Thực hiện: Đầu tháng 06/2019 các Kỹ sư xây dựng GXD bắt tay vào mô tả thuật toán, xong thì chuyển sang các Kỹ sư lập trình. Tiến hành lập trình lệnh: Xuất dữ liệu tiến độ copy sang Microsoft Project.
  • Chức năng: Lệnh này sẽ đưa các dữ liệu cần thiết vào 1 sheet và đánh dấu sẵn.
  • Ý nghĩa: Anh/em xây dựng chỉ việc bên QLCL GXD bấm Copy, chuyển sang cửa sổ Microsoft Project bấm Paste. Sẽ đỡ được nhiều thao tác cắt dán, từ đó tiếp tục vẽ, cập nhật biểu đồ tiến độ, cân đối nhật ký...
  • Lưu ý: Khi cập nhật có thể sẽ cần thêm 1 sheet chứa dữ liệu tiến độ nói trên và lệnh Xuất dữ liệu sang Project.
3. Khi cập nhật chức năng này, các hướng dẫn tiếp theo tôi sẽ viết thêm ở bài dưới nhé bạn đọc.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top