Cước vận chuyển đường đường sông bằng xà lan mã định mức AB.9100

loanktxd

Thành viên mới
Tham gia
4/1/21
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
29
Nơi ở
hồ chí minh
Hỏi về áp dụng Cước vận chuyển đường đường sông bằng xà lan mã định mức AB.9100

Chào các anh chị. Em đang tính cước vận chuyển cát bằng xà lan áp mã AB.9100, cự ly vận chuyển 50km. Nưng trong định mức quy định chạy cước 1km đầu, từ 2 đến 6km, từ 6-20km và trên 20km. Vậy cước vận chuyển theo ĐM 10 mình có được nhân hao phí giống bên đường bộ không ạ?
Em đang tính cho tỉnh Bình Thuận nên chưa thấy có văn bản nào hướng dẫn cụ thể về cách tính cước này ạ. mong các anh chị giúp đỡ ạ.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.212
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Em để ý trong bảng định mức có mấy chỗ: Vận chuyển 1km tiếp theo, cự ly >20kmĐơn vị tính là 100m3 / 1km. Như vậy trường hợp của em cự ly vận chuyển 50km thì phải có 30km được nhận định mức vận chuyển 1km tiếp theo.

Em có thể tư duy theo phương pháp loại trừ như này: Lấy hao phí định mức vận chuyển 1km mà bắt phải vận chuyển đi 30km là không thể, nên phải nhân hao phí. Xe máy & ô tô của chúng ta nhiên liệu chỉ đủ đi 1 km, thế mà cố chạy quãng đường 30km nữa thì sẽ phải xuống dắt bộ hoặc đẩy xe.

van-chuyen-bang-xa-lan.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top