Điểu chỉnh tổng mức đầu tư - Dự án yêu cầu lập BCKTKT

phantanhunggtvt

Thành viên có triển vọng
Nhờ các anh, chị có kinh nghiệm giải đáp giúp! em gặp trường hợp thế này:
- Dự án Trường mầm non lập báo cáo KTKT và được UBND huyện phê duyệt cuối năm 10/2012. Tuy nhiên, không bố trí được nguồn vốn nên không thực hiện. Đến 7/2017, dự án được phê duyệt điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư gần 200 triệu; trong đó quy mô công trình không đổi, chỉ thay đổi một phần vlxd bằng vật liệu không nung theo quy định của BXD; dự toán xây dựng công trình được chạy lại theo quy định mới.
Như vậy, việc tăng tổng mức đầu tư dự án như trên có phù hợp quy định không.
Rất mong anh, chị giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.
Chúc mọi người sức khỏe!
 

giangadb

Thành viên nhiều triển vọng
Theo tôi thì việc tăng tổng mức đầu tư dự án như trên là phù hợp vì từ tháng 10/2012 đến tháng 7/2017 giá nguyên nhiên, vật liệu có biến động rất lớn, chi phí nhân công cũng tăng. Vì vậy, kể cả không thay đổi một phần vlxd bằng vật liệu không nung theo quy định của BXD thì vẫn phải xem xét lại Tổng mức đầu tư lập tại thời điểm 2012 có đủ để đầu tư xây dựng công trình hay không. Tuy nhiên vẫn phải xét đến yếu tố nếu sử dụng vật liệu không nung không làm công trình tốt lên hoặc giá vật liệu không nung chênh lệch lớn so với vật liệu thông thường thì sẽ là bất hợp lý khi điều chỉnh TMĐT.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top