Giấy phép thi công xây dựng cho dự án - Công Ty Song Nam

songnam0909

Thành viên có triển vọng
Tham gia
13/7/18
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
41
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
www.songnam.net
Để có được giấy phép xây dựng cho dự án thì chủ đầu tư hay tư vấn phải qua thông qua các “giấy phép con” ở các sở ban ngành liên quan. Ví dụ, một dự án xây dựng chung cư cao tầng sẽ phải qua các bước như sau:

1. Thuận chủ trương và địa điểm (UBND)
2. Thông tin quy hoạch kiến trúc và chứng chỉ quy hoạch (Sở quy hoạch kiến trúc/Sở xây dựng)
3. Đánh giá tác động môi trường (Sở tài nguyên môi trường)
4. Thỏa thuận tĩnh không (Các cơ quan thuộc Bộ quốc phòng/Hàng không)
5. Thẩm duyệt PCCC (Sở cảnh sát PCCC)
6. Thỏa thận cấp điện (Công ty Điện lực khu vực)
7. Thỏa thuận chiếu sáng công cộng (Công ty Điện lực khu vực)
8. Thỏa thuận cấp nước (Công ty Cấp nước khu vực)
9. Thỏa thuận đấu nối giao thông, thoát nước mưa và di dời hố ga, cây xanh (nếu có) (Sở GTVT)
10. Thẩm định thiết kế cơ sở (Sở xây dựng)
11. Thẩm tra thiết kế kỹ thuật (Sở xây dựng)
12. Thẩm duyệt dự án nhà ở (Sở xây dựng)
13. Giấy phép xây dựng (Sở xây dựng)


Xin phép xây dựng Nghĩa trang sinh thái Bắc Phan Thiết


==================================
Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam - Hotline : 0769 861 168
 
Chỉnh sửa cuối:

songnam0909

Thành viên có triển vọng
Tham gia
13/7/18
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
41
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
www.songnam.net
Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước theo mẫu mã nhất định và xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, dự án công trình.... theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Nó là một công cụ để tổ chức thực thi quy hoạch đô thị đã được thông qua, qua đó có thể xác định người dân xây dựng đúng hay không đúng quy hoạch. Quy định của mỗi quốc gia về việc xin phép xây dựng có thể khác nhau. Ở Việt Nam trình tự, thủ tục xin và cấp giấy phép xây dựng được quy định trong Luật, Nghị định, Thông tư và các hướng dẫn thi hành chi tiết.

Giấy phép xây dựng dự án là duy nhất, bao gồm tất cả các giấy phép con khác trước đó, nên cũng có thể nói đây là giấy phép quan trọng nhất, được tất cả các bên liên quan từ chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công xây dựng, quản lý dự án, tư vấn giám sát,… chờ đợi nhất.

Giấy phép xây dựng có thể được gọi là "giấy phép con" nhưng không có nó có thể dự án bị thu hồi và nhất là chẳng ngân hàng “dám” rót vốn, vì thế nó cực kỳ quan trọng.

Giấy phép xây dựng là kết quả của toàn bộ một quá trình qua nhiều giấy phép con khác trước đó, có thể kéo dài nhiều tháng hay nhiều năm. Dự án được cấp Giấy phép xây dựng sẽ xem như là đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư để triển khai các công tác đầu tư xây dựng ngoài hiện trường dự án. Giấy phép xây dựng cũng có thể sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc vay vốn ngân hàng, hợp tác hay chuyển nhượng dự án.

1_16517.jpg


Dĩ nhiên trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng dự án, chủ đầu tư có thể điều chỉnh giấy phép xây dựng nếu điều chỉnh được các giấy phép xây dựng con trước đó tương ứng.
 
Chỉnh sửa cuối:

songnam0909

Thành viên có triển vọng
Tham gia
13/7/18
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
41
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
www.songnam.net
Giấy phép xây dựng không chỉ cần cho các bất động sản, mà còn cần cho các công trình khác ví dụ như thi công đường dây điện, đường ống vệ sinh, thoát nước, v.v. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!

Nếu bạn là chủ của một căn hộ (ngôi nhà) hoặc bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, thì chắc hẳn bạn đã nghe qua thuật ngữ “Giấy phép xây dựng”. Để dễ hiểu hơn, giấy phép xây dựng là 1 loại giấy phép được cấp bởi chính quyền địa phương để bạn được quyền tiến hành xây dựng căn hộ một cách hợp phápGiấy phép xây dựng rất quan trọng

Mục đích của việc cần xin giấy phép xây dựng là để đảm bảo rằng kế hoạch xây dựng của bạn đã đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu đề ra từ phía chính quyền địa phương về các mục đích như sử dụng đất, phân tầng, và xây dựng. Các yêu cầu này nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn cho công trình tại thời điểm hiện tại, cũng như trong tương lai.
 

songnam0909

Thành viên có triển vọng
Tham gia
13/7/18
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
41
Nơi ở
Ho Chi Minh
Website
www.songnam.net
Nhiều công trình được miễn giấy phép xây dựng từ đầu năm 2021
Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng được Quốc hội thông qua quy định rõ 10 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng.

Chiều 17/6, với 92,96% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Trước khi biểu quyết thông qua toàn bộ dự thảo luật, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua khoản 3 Điều 1 sửa đổi, bổ sung Điều 5 Luật Xây dựng về loại, cấp công trình xây dựng và khoản 58 Điều 1 sửa đổi, bổ sung Điều 159 Luật Xây dựng về quản lý năng lực hoạt động xây dựng.

2021, thêm nhiều công trình được miễn giấy phép xây dựng?


 

Top