Hồ sơ xin việc ngành xd các sếp có yêu cầu như thế nào?

vanhuongthuthuy

Thành viên nhiệt tình
Tham gia
5/3/08
Bài viết
178
Điểm thành tích
18
Tuổi
36
Thông qua bài viết "Thông báo tuyển dụng của Bộ xây dựng" do anh LDC viết, tôi thấy có nhiều ý kiến gốp ý. Vì đó là thông báo tuyển dụng nên thiết nghĩ không tranh luận ở đấy. Tôi lập topic này ở đây để anh em từng đi xin việc, để các sếp đã và đang làm sếp chia sẽ với các ứng viên khi xin việc cần chuẩn bị thành phần hồ sơ như thế nào là phù hợp với cơ chế, quy định nhà nước - hợp lý trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng.

Tớ thấy bất cập là giờ này vẫn đòi chứng chỉ tiếng Anh B, chứng chỉ tin học.
Những cái đấy quá phù phiếm, vả lại cũng có cả thi sát hạch ngoại ngữ và tin học thì cần gì chứng chỉ. Có chứng chỉ mà không làm được việc thì phỏng có ích gì?

Bác "ý kiến" về cơ chế Nhà nước sao? Có nhiều điều đáng nói lắm, thậm chí không nhìn thấy. Đã thật sự giỏi thì lấy mí cái bằng đó đi hơn là ngồi ý kiến. Thôi không nói nhãm, bác LDC woanhs chít.
Thưa với bác vanhuongthuthuy là nếu giỏi thì cũng không cần mấy cái bằng đó đâu, vì nếu ai từng học để lấy mấy cái bằng loại đó thì cũng biết thừa là lại đóng tiền học, mất thời gian đi học (tầm nửa tháng đến 1 tháng) rồi bỏ thêm 10-20 nghìn là có cái bằng thôi, có cần thi thố gì đâu. Nói thật chứ em làm doanh nghiệp, mấy tên mà đi xin việc giơ cái bằng đó ra thì em quân sư cho Sếp loại luôn
Mềnh mà làm sếp thì mềnh đuổi việc ngay những vị nào đem chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ ra để xin việc. Ngày trước mềnh mua mỗi loại có 50k VND. Giờ chắc là đắt hơn. Nhưng quan trọng là có chứng chỉ nhưng có biết tiếng Anh câu nào đâu .
Quan điểm của tôi về thành phần hồ sơ phải có đầy đủ bằng vi tính + anh văn là chính xác. Vì sao? Vì thông qua cái bằng nhà tuyển dụng mới biết bạn đã đạt trình độ gì, nếu đã có trình độ khá (anh văn C chẳng hạn) nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn với bạn tương ứng trình độ của bạn - sắp xếp công việc phù hợp với bạn khi thử việc. Thiết nghĩ làm được việc là chính, nhưng cái gì cũng nói như bạn hnlan thì chúng ta đi học tốt nghiệp cũng chẳng cần lấy bằng đâu ạ. Anh văn và vi tính nó giống như Giấy chứng nhận kỹ sư định giá vậy, đơn giãn vậy thôi nhưng nó nói lên rất nhiều điều.

Đặc biệt, khi ứng viên vào làm việc trong đơn vị Nhà nước thì bằng anh văn và vi tính phải nộp. Dường như đó là quy định rồi, còn vì sao quy định? Theo cá nhân tôi nhận thấy, qua bằng cấp đầu vào của bạn đơn vị nhà nước đó sẽ sắp xếp cho bạn đi học các lớp nâng cao trình độ theo chương trình bồi dưỡng hằng năm của cơ quan, đơn vị. Ví dụ Sở nội vụ đang chiêu sinh lớp bồi dưỡng anh văn C, nhưng hồ sơ của bạn chưa có anh văn A or B thì làm sao giám cho bạn đi học lớp trình độ C? dù biết bạn trình độ thể hiện qua công việc đạt B trở lên. Nhưng thưa như thế vẫn không đủ. Trước tòa tôi khăng khăng 1 câu "tôi vô tội" thì không ổn đâu.
Các bạn đọc 2 file tôi đính kèm, 1 là thông báo triệu tập đi học của Sở nội vụ, 1 là danh sách thành viên được cơ quan cử đi học. Đọc kỹ 2 file trên các bạn ngẫm nghĩ xem có cần thiết nộp bằng anh văn và vi tính khi đi xin việc không ha!
Đôi lời thảo luận, mong anh em chia sẽ thêm, nhất là các...sếp.x(
 

File đính kèm

H

hnlan

Guest
Có 1 số vấn đề không được đánh đồng với nhau được. Tôi hoàn toàn đồng ý về mấy loại bằng chuyên môn dạng như Bằng đại học, chứng chỉ KSĐG, tuy nhiên với tình trạng bất ổn định về bằng cấp trong cả việc học, thi và lấy bằng về ngoại ngữ và tin học thì tôi rất phản đối việc có 2 loại chứng chỉ này. Cài này cần phải kiểm tra trực tiếp.
Thứ hai nữa, để tuyển vào cơ quan nhà nước, Bộ XD chẳng hạn, thì chính Bộ là người đưa ra tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ, chứ không phải là người đi thi tuyển, nên nếu Bộ yêucauau trình độ C thì mặc kệ anh có đang học bằng A hay B thì anh vẫn phải thi ở trình độ C, đạt thì anh mới được tuyển, đương nhiên!
Chú ý là tớ bôi đậm ngoại ngữ và tin học thôi nhé, không liên quan đến các chứng chỉ chuyên môn!
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top