Học lập Tổng mức đầu tư: Xác định Chi phí lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.178
Điểm tích cực
6.364
Điểm thành tích
113
Học lập Tổng mức đầu tư: Xác định Chi phí lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng

Chi phí lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng là 1 nội dung chi phí trong chi phí tư vấn đầu tư xây dựng thuộc Tổng mức đầu tư xây dựng của dự án.
Để thiết kế và thi công xây dựng công trình, trước tiên phải khảo sát xây dựng. Khảo sát xây dựng làm những công việc gì thì tùy thuộc vào nhiệm vụ khảo sát xây dựng được lập cho từng dự án xây dựng công trình.

Khi có nhiệm vụ khảo sát xây dựng, đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát sẽ dựa vào đó thực hiện công việc, từ đó có báo cáo số liệu khảo sát. Chủ đầu tư nghiệm thu báo cáo khảo sát, chuyển số liệu cho đơn vị Tư vấn thiết kế dựa vào đó để thiết kế công trình...

Thường thì phải là đơn vị Tư vấn thiết kế thì mới biết mình cần số liệu khảo sát như nào để thiết kế công trình. Tuy nhiên, tưởng tượng ở thời điểm lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng thì Chủ đầu tư chưa chọn được đơn vị Tư vấn thiết kế (do trình tự công việc, do luật Đấu thầu...). Thực tiễn gặp phải vấn đề là: Phải bỏ công sức + chất xám + thời gian và trách nhiệm để lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng, nhưng lúc này chưa biết chi phí là bao nhiêu, không biết sau mình có nhận được công việc thiết kế không. Mà bản thân Chủ đầu tư thì không có chuyên môn, biết lập nhiệm vụ khảo sát xây dựng thế nào?

Mời các bạn đọc thêm các chủ đề ở đây, tham khảo rồi tổng hợp lại giải quyết vấn đề của bạn:

 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top