Lỗi phần mềm Quyết toán GXD phần đơn giá bổ sung ở PL 03a có giá trị âm

Phuong Nemo

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân cột đơn giá bổ sung bị âm ở sheet PL03a khi dùng phần mềm Quyết toán GXD với hợp đồng đơn giá điều chỉnh.
Lỗi này xảy ra với hợp đồng đơn giá điều chỉnh, phương pháp điều chỉnh đơn giá trực tiếp thanh toán:
58291

Khi tạo biểu giá hợp đồng, bạn copy biểu giá từ hợp đồng mà không tra mã hoặc phân tích chi tiết đơn giá hợp đồng sẽ dẫn đến giá trị cột đơn giá bổ sung như hình sau:

58292

Đơn giá để thanh toán khối lượng nghiệm thu giai đoạn được tính bằng đơn giá sau khi điều chỉnh trừ đi đơn giá trong biểu giá hợp đồng, đơn giá điều chỉnh cho vật liệu, nhân công, máy được tính tại sheet THVT DC nhưng khi bạn không phân tích đơn giá chi tiết từ hợp đồng có nghĩa là phần mềm không có dữ liệu để tổng hợp vật tư hợp đồng là những vật tư nào. Do đó không thể điều chỉnh được giá vật liệu, nhân công, máy thi công.

58293

Bạn có thể kiểm tra công thức tại ô đơn giá bổ sung trong file excel đính kèm bằng lệnh Ctrl + [ để kiểm tra các link công thức.
=> Nguyên nhân và hướng khắc phục : Đối với loại hợp đồng đơn giá điều chỉnh, phương pháp điều chỉnh đơn giá trực tiếp thanh toán, khi tạo biểu giá hợp đồng người dùng bắt buộc phải phân tích đơn giá chi tiết hợp đồng để phục vụ điều chỉnh giá vật tư sẽ không bị lỗi nữa.
Dưới đây là file mô tả lỗi đơn giá bổ sung (DGDC-don-gia-truc-tiep-thanh-toan-ko-PTVT) và file mẫu thanh toán hợp đồng đơn giá điều chỉnh theo phương pháp điều chỉnh đơn giá trực tiếp thanh toán (File-mau-HĐGDC-don-gia-thanh-toan-truc-tiep-co-PTVT).
 

File đính kèm

Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Thông tư số 15/2019/TT-BXD hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng
  • 1.648
  • 3
Thông tư số 15/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng 1- Link 1 tải thông tư số 15/2019/TT-BXD: click here. Link 2 GXD dự phòng nếu bạn không tải được Thông tư số 15/2019/TT-BXD từ link trên...
Top Bottom