Muốn tìm hiểu về BIM về Revit em nên bắt đầu từ đâu?

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.242
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
1. BIM là xu thế (trend) của ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí chính xác, vật liệu xây dựng, tin học xây dựng... BIM là một mục đích mà ngành công nghiệp phải nhắm đến.
2. Revit là 1 phần mềm BIM Base Sortware. Revit không phải là BIM, nó chỉ là một phần mềm giúp tạo lập ra những thông tin mà BIM cần. Nhắc lại nhé: Nó chỉ là một phần mềm trong số hàng trăm phần mềm ứng dụng BIM.

3. Các bạn trẻ muốn đón xu thế BIM thì nên học chắc Revit trước:
> Học vẽ bằng Revit không khó, nếu biết AutoCad rồi, bạn TẬP TRUNG CAO ĐỘ tìm hiểu thêm vài giờ nữa là nắm được cơ bản về Revit. Tất nhiên, muốn thành thục kỹ năng và nắm nhiều kỹ thuật xử lý cao và sâu thì phải thêm nhiều thời gian học hỏi nữa. (Tôi đã luyện AutoCad 5 năm học ĐHXD, để khi ra trường, tới công trường tôi tự tin là mình điêu luyện AutoCad nhất công trường, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm này cho Revit - và luôn hình dung rõ nét mình sẽ thành người giỏi nhất như thế nào)
> Bắt đầu từ tìm kiếm bộ cài Revit 2019 trên Autodesk, cài vào máy tính. Có thể máy tính của bạn yếu thì phải bắt đầu từ: đầu tư 1 máy tính mới với cấu hình mạnh hơn ($$$...)
>> Kiếm bản vẽ của một công trình tập vẽ, dựng lại mô hình bằng Revit...

Ban đầu tôi cho rằng: Bạn cần phải học và làm đúng ngay từ đầu. Nhưng điều này là khó và bạn sẽ đi vào tình trạng: con gà hay quả trứng có trước và loay hoay mất nhiều thời gian quý giá của cuộc đời.
Sau khi học lớp Revit for BIM tại GXD tôi thấy rằng bạn nên áp dụng Tiến độ theo phương pháp Gối tiếp: Phải vững Revit đã, rồi tìm hiểu về BIM sau hoặc là bạn tiến hành Song song, nhưng BIM khởi chậm 1 chút. Theo tiến trình: Action - hành động, lao vào vẽ - dựng mô hình và tìm hiểu, sau đó liên tục rút kinh nghiệm, sai lại sửa lại cho đúng... Khó ai có thể đúng ngay từ đầu được.
Nào cài Revit và dựng được mô hình như trong hình hoặc bất kì bản vẽ công trình nào bạn có cái đã. Theo tôi: Muốn tiếp thu phương thức sản xuất mới, phải thành thục công cụ lao động đã. Tiếp thu xong mới tính đến chuẩn hóa, sáng tạo và phát triển thêm...
tim-hieu-BIM-Revit-nen-bat-dau-tu-dau.jpg
Sau đó chú ý theo dõi xem có khóa học BIM hoặc Revit for BIM nào tại GXD thì đăng ký tham gia, như vậy bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian trong cuộc đời, đạt hiệu quả cao...
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top