Những điều cần biết về công nghệ Bar Code

binbobiii

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
22/11/19
Bài viết
16
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
27
Nơi ở
Hải Phòng
Trước đây, công việc quản lí hàng hóa thường có nhiều công đoạn phức tạp, hay xảy ra hiện tượng thiếu hụt hàng hóa, lệch số lượng. Ngày nay, công nghệ Bar Code ra đời giúp quản lí hàng hóa và bán hàng hiệu quả hơn gấp nhiều lần.
Công nghệ Bar Code hay còn gọi mã vạch là phương pháp sử dụng mã vạch để nhận dạng và phân loại hàng hóa dễ dàng. Thông tin của sản phẩm sẽ được mã hóa thành tổ hợp các khoảng trắng vạch thẳng. Nhân viên quản lí hàng hóa có thể dễ dàng đọc thông tin nhờ máy quét mã vạch chỉ mất 5 giây.

Công nghệ Bar Code dùng để lưu trữ thông tin sản phẩm hàng hóa như nơi sản xuất, tên hàng hóa, tên doanh nghiệp,... Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra nguồn gốc, thông tin sản phẩm, phân biệt hàng thật – hàng giả chỉ thông qua quét mã vạch.
Nhờ có công nghệ Bar Code, việc thanh toán sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhân viên bán hàng chỉ cần sử dụng máy quét check mã vạch thì thông tin sản phẩm sẽ hiện trên ứng dụng bán hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian thanh toán cho khách hàng.
Hiện nay, trên thế giới có nhiều loại mã vạch khác nhau được sử dụng ở nhiều khu vực, quốc gia. Tại Việt Nam, mã vạch EAN là loại mã vạch được sử dụng phổ biến nhất. Để có được mã vạch EAN, doanh nghiệp cần đăng ký mã số mã vạch.
Mã vạch EAN gồm 13 con số: 2-3 con số đầu là mã số quốc gia, 4-6 con số tiếp theo là mã số doanh nghiệp, 3-5 số tiếp theo là mã số hàng hóa, số cuối cùng là số kiểm tra. Tất cả những con số sẽ được mã hóa thành mã vạch – các đường thẳng in song song có khoảng trắng giữa được mã hóa theo quy tắc.
Nguồn: https://gumroad.com/dichvudoanhnghiepadz/p/nh-ng-di-u-c-n-bi-t-v-cong-ngh-bar-code
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top