Ổ D mất hết dung lượng?

  • Khởi xướng Khởi xướng hoangthanh299
  • Ngày gửi Ngày gửi
  • Tags Tags
    Không có
H

hoangthanh299

Guest
Chào các sư huynh ,sư tỷ ,chả là may tính cua đệ không hiểu sao mất hết dung lương ở Ô D -Click chuột phải thấy bao : system file -raw ,used spare-0b,free spare -0b .(may em 80 GB -chia lam 3 C,D,E) khổ noi tiêu mat 2 thằng kia con đỡ đăng này tiêu đung thằng quan trong nhấtt -chứa các dữ liêu làm việc .Cả nhà ơi cưuuws đệ cai -cang nhanh cang tôt,đệ xin cam ơn!
 
Tôi chẩn đoán có 2 lỗi sau

1. Có thể bạn để chức năng Restore System, một thời gian nó tự động chiếm hết dung lượng ổ cứng. Bởi nó tạo ra các file để phục hồi hệ thống theo thời gian. System restore tự động sao lưu hệ thống của Windows, các file backup được lưu vào bộ nhớ đệm được ẩn đi tên là system volume information. Windows sử dụng bộ đệm lớn và quá trình auto backup này Có luôn được chạy ẩn nên ngốn RAM và HDD một lượng đáng kể.
Theo mặc định, System Restore tự động chạy, bạn có thể tắt đi nếu không thích bằng cách:
B1. Vào Control Panel -> System.
B2. Click vào tab System Restore.
B3. Kích vào “Turn off System Restore on all drives” để tắt System Restore trên tất cả các ổ đĩa hoặc có thể chọn riêng từng ổ đĩa và tắt System Restore trên ổ đĩa đó bằng cách click vào nút Settings sau đó click OK.

2. Có thể máy của bạn bị nhiễm virus, bạn tháo ổ cứng ra, cắm sang một máy tính sạch khác có cài chương trình quét virus để quét virus. Có thể dùng Antivir http://www.free-av.com và Bkav (scan ở chế độ Safe Mode). Tuy nhiên, nếu virus đã ăn file hệ thống của bạn, rất có thể quét xong virus thì hệ điều hành ra đi luôn (phải cài lại).
 
E gợi ý thôi nhé, có thể bác chưa nêu đúng tình trạng, bác thử tháo HDD qua 1 máy tính khác gắn vào, và nhanh chóng mua 1 HDD mới copy những gì còn lại qua ổ mới vì theo e dự đoán là HDD của bác đã bị sự có, đầu ghi đã có vấn đề với bề mặt vật lý của đĩa

Bác làm càng nhanh càng tốt nhé.

Nếu không được nữa thì thử scandisk xem sao nhé.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top