Quản lý và gán nhóm tiêu chuẩn cho công việc đưa vào biên bản nghiệm thu chất lượng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.037
Điểm tích cực
6.338
Điểm thành tích
113
Quản lý và gán nhóm tiêu chuẩn cho công việc đưa vào biên bản nghiệm thu chất lượng

Theo quy định tại Điều 8 của Thông tư số 26/2016/TT-BXD, trong nội dung biên bản nghiệm thu chất lượng công việc xây dựng không yêu cầu phải trình bày các tiêu chuẩn. Nội dung biên bản chỉ yêu cầu bao gồm:

Tuy nhiên, trong thực tế nhiều nơi vẫn cứ bắt phải đưa Tiêu chuẩn trình bày vào biên bản. Phần mềm QLCL GXD vẫn đáp ứng được yêu cầu này. Bạn có thể Tùy chọn hiển thị Tiêu chuẩn trong biên bản để in hoặc bỏ ra (ẩn không cho hiện ra).

- Khi cần hiển thị các Tiêu chuẩn tham chiếu đến công việc, vật liệu cần nghiệm thu thì trong phần mềm QLCL GXD quản lý theo nhóm tiêu chuẩn rất là thông minh.

- Điều rất hay nữa là, Kỹ sư cần tra cứu Tiêu chuẩn, chỉ việc kích vào ô có chứa tên Tiêu chuẩn và bấm Ctrl+Shift+D là phần mềm sẽ mở Tiêu chuẩn ra trên màn hình. Tức là: nhiều người mua phần mềm QLCL GXD chưa làm biên bản nghiệm thu, nhưng họ dùng ứng dụng để tra cứu Tiêu chuẩn, tra cứu Văn bản...

Mời bạn xem video hướng dẫn sau nhé:
Có nhiều bạn hỏi là, vậy không trình bày tiêu chuẩn trong biên bản thì ở đó ghi thế nào?
Kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều kỹ sư công trường đã thực hiện:
- Trong biên bản bạn chỉ cần ghi nội dung là: đã tuân thủ theo các tiêu chuẩn ghi trong chỉ dẫn kỹ thuật.
- Còn các Tiêu chuẩn, quy chuẩn áp dụng thì đưa vào Chỉ dẫn kỹ thuật,
- Trình bày sheet Tiêu chuẩn trong phần mềm QLCL GXD rõ ràng, sáng sủa. Danh mục Tiêu chuẩn in vào cuối tập hồ sơ chất lượng. Khi xem biên bản nghiệm thu một công việc nào đó, nếu cần tham chiếu các tiêu chuẩn có thể mở tra danh mục tiêu chuẩn này.

Không trình bày Tiêu chuẩn trong biên bản sẽ giúp biên bản ngắn gọn, vẫn đầy đủ nội dung theo quy định. Hồ sơ chất lượng của bạn cũng mỏng gọn gàng hơn, hạn chế các sai sót do con người như: Ghi sai hoặc nhầm lẫn tiêu chuẩn dẫn chiếu đối với công việc .v.v.
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top