Quy trình quản lý dự án đầu tư

cho tôi hỏi trong giai đoạn xin quyết định đầu tư, chủ đầu tư có phải lập bản đồ đo đạc địa hình tỷ lệ 1/500 hay ko, có văn bản nào quy định điều này ko? xin moi người chỉ giáo với. cám ơn
 
MOD đâu rồi! bài quảng cáo cho riêng ra tý! bảo sao đến lúc kiếm đội cung cấp dịch vụ vệ sinh cho Công ty không tìm đâu ra, biết thì vào đây là ngon ;(((
 
Hiện nay tôi đang lập quy trình quản lý dự án đầu tư từ khâu đầu đến cuối. Tôi xin hỏi là công tác giải phóng mặt bằng phải có sau khi có chứng nhận đầu tư hay nó có thể làm song song. Tôi post lên quy trình QLDAĐT các bạn giải đáp hộ tôi nhé
Theo tôi công tác giải phóng mặt bằng có thể làm song song với giấy chứng nhận đầu tư (sau khi chỉ cần thoả thuận xong địa điểm,được cấp có thẩm quyền ví dụ cấp tỉnh đồng ý về chủ trương là bạn có thể giải phóng mặt bằng rồi).
 
Bạn camtien thân mến! Vấn đề bạn yêu cầu tham gia hơi khó vì: Công ty của Bạn được Chủ đầu tư thuê bạn làm nhiệm vụ tư vấn thiết kế hay tư vấn giám sát hay cả tư vấn TK và GS, bạn không nêu ró nên rất khó tham gia. Bởi 3 lĩnh vực đó nó có nội dung quản lý khác nhau đấy!

Bạn chauindeco thân mến! Tôi rất vui khi đọc thông tin của bạn đang viết quy trình quản lý dự án đầu tư từ khâu đầu đến khâu cuối! Bởi đó là việc làm chưa ai dám nghĩ tới! Còn vấn đề GPMB chỉ làm được khi có giấy chưng nhận đầu tư hoặc nếu là dự án của nhà nước thì chỉ được tiến hành khi đại diện chủ đầu tư hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư và đã có quyết định phê duyệt đầu tư của cấp có thẩm quyền. Chúc bạn sớm thực hiện được ý tưởng !
Hữu Diên
 
Gởi lên để mọi người tham khảo. Tôi thấy người biên soạn quy trình này tương đối bài bản theo hệ thống tiêu chuẩn TCVN ISO 9000-2000.

đọc quy trình này của bác đến đoạn cuối thì em xin hỏi đây có phải là của công ty APAVE không ạ:D
 
Gởi lên để mọi người tham khảo. Tôi thấy người biên soạn quy trình này tương đối bài bản theo hệ thống tiêu chuẩn TCVN ISO 9000-2000.

Cảm ơn bạn đã share tai liệu rất hay. Cái này của Apave đúng không bạn?. Hy vọng bạn tiếp tục share các tài liệu hay cho anh em nhờ.
 
cho tôi hỏi trong giai đoạn xin quyết định đầu tư, chủ đầu tư có phải lập bản đồ đo đạc địa hình tỷ lệ 1/500 hay ko, có văn bản nào quy định điều này ko? xin moi người chỉ giáo với. cám ơn
Bạn không nói rõ là dự án DTXDCT của bạn thuộc đối tượng nào theo Điều 21 của NĐ 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005. Vì vậy, chỉ xin đưa ra trường hợp đầu tư vào khu Công nghiệp của địa phương để bạn tham khảo:

- Đối với Quy hoạch chi tiết xây dựng khu CN thì không phải lập nhiệm vụ quy hoạch và được tiến hành lập 1 bước ở tỷ lệ 1/2000 hoặc tỷ lệ 1/500 (khoản 4, Phần I, TT-19/2008/TT-BXD); Đối với khu CN có diện tích lớn hơn 200 ha, quy hoạch chi tiết xây dựng được lập trên bản đồ địa hình tỷ lệ 1/2000, từ 200 ha trở xuống thì lập theo tỷ lệ 1/500;
Liên quan đến quy hoạch, bạn cần tham chiếu các văn bản sau:
-Nghị định 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005;
-Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/04/2008;
-Thông tư số 19/2008/TT-BXD ngày 20/11/2008.
 
Mẫu kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện dự án

Có bạn nào có làm kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện dự án không? cho mình xin mẫu để tham khảo với, mình dang hoc việc
 
quy trình thực hiện dự án

cảm ơn các bạn, đúng là vao thành vien gxd mới biết dc anh em có nhiều sáng kiến thật
 
Hiện nay tôi đang lập quy trình quản lý dự án đầu tư từ khâu đầu đến cuối. Tôi xin hỏi là công tác giải phóng mặt bằng phải có sau khi có chứng nhận đầu tư hay nó có thể làm song song. Tôi post lên quy trình QLDAĐT các bạn giải đáp hộ tôi nhé
:)) Chưa xem đâu nhưng cũng cảm ơn trước! Mình đang cần trao đổi về vấn đề này. Bạn nào có tài liệu hay cho mình xin với nhé! Mình quản lý dự án nhà nước, nguồn vốn ngân sách là chủ yếu nên cũng có nhiều cái chặt chẽ lắm, nào là tờ trình rồi quyết định cho UBND cũng làm tuốt.... Mà mới làm nên cũng chưa biết nhiều lắm. Mong được ai đó cầm tay chỉ việc. Keke...
 
Last edited by a moderator:
Tôi có một bài toán sau muốn nhờ các Bạn giúp đỡ.

Tôi có 1 mảnh đất mặt đường 1200m2. hiện đang là đất nông nghiệp, nhưng không phạm vào dự án nào lại sắp mở đường trước mặt. Bây giờ tôi muốn Xây chung cư cao tầng, hoặc TTTM hay Văn phòng cho thuê kết hợp nhà ở. Có được không. vÀ theo từng hướng trên thì tôi phải làm như thế nào. Đất của tôi khu vực Hoàng quốc Việt. Mong những ai có kinh nhiệm chỉ bảo giùm. tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:
Tiềm hiêu về dự án Bất động sản

Chào anh,
Theo tôi, anh nên tìm các tài liệu về "lập dự án đầu tư xây dựng BDS" (có ở trên các diễn đàn) về đọc trước. Mục đích là để có cách nhìn tổng quát về dự án. Tôi nghĩ đọc xong 1 vài cái dự án, anh sẽ hình dung ra những gì mình cần làm. Thực sự tôi không hiểu anh chuyên ngành như thế nào nên rất khó tư vấn. Tham khảo http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/quy-trinh-quan-ly-du-an-dau-tu-xay-dung-cong-trinh-.175769.html
 
lập dự toán chi phí quản lý dự án nguồn vốn NSNN

Chao cac ban, minh hien dang lam cho du an dau tu xay dung cong trinh thuoc nguon von nsnn. Ban nao co kinh nghiem trong viec lap du toan cho BQLDA thi chia se cho minh voi. cam on nhieu
 
Bạn io cho hỏi chút

Bạn có thể gủi Email cho minh qui trính này được không.
Minh không thể mở được file nay.
Xin cảm ơn nhé
Mail: thinhntt2002@yahoo.com
 
Quy trình triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng BT

Chào cả nhà.
Hiện công ty mình đang thực hiện đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT.
Mình muốn hỏi là sau khi dự án của bọn mình đề xuất được chấp thuận và cấp phép đầu tư, bước tiếp theo là bên mình phải lập doanh nghiệp dự án BT. Vậy bên mình phải thuê tư vấn quản lý dự án hay bên mình có thể tự lập doanh nghiệp này với nhân sự của công ty. Mong mọi người giải đáp giúp, xin cám ơn.
Tiện thể ai có trình thự thực hiện đầu tư xây dựng công trình thoe hình thức hợp đồng BT thì post cho mình xin với. Thứ 2 mình sẽ post 1 bản để cả nhà tham khảo và trao đổi góp ý.
Chúc thành công
 
quản lý dự án hợp đồng BT

việc quản lý dự án hợp đồng BT thì tuân thủ theo đúng quy định về quản lý dự án theo NĐ 83/2009/NĐ-CP. Tức là có 2 hình thức:
- Tự quản lý dự án: thành lập Ban Quản lý dự án của CĐT để tự thực hiện
- Thuê tư vấn quản lý dự án.
Có thể không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp dự án BT nếu không cần thiết. Chủ yếu là lựa chọn 2 hình thức trên và lưu ý về năng lực Ban QLDA hoặc TV QLDA phải đáp ứng yêu cầu của DA và theo quy định
 
Bạn không nói rõ là dự án DTXDCT của bạn thuộc đối tượng nào theo Điều 21 của NĐ 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005. Vì vậy, chỉ xin đưa ra trường hợp đầu tư vào khu Công nghiệp của địa phương để bạn tham khảo:


Liên quan đến quy hoạch, bạn cần tham chiếu các văn bản sau:
-Nghị định 08/2005/NĐ-CP ngày 24/1/2005;
-Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/04/2008;
-Thông tư số 19/2008/TT-BXD ngày 20/11/2008.
 
Back
Top