Sử dụng cọc tiếp địa trong hệ thống chống sét có ý nghĩa gì?

Hữu Việt

Thành viên năng động
Tham gia
3/10/18
Bài viết
67
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
16
Tuổi
25
Nơi ở
Tp.HCM
Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến hiện tượng sấm sét. Có thể nói, sét nguy hiểm thật đấy! Tuy nhiên, chỉ cần lắp đặt một hệ thống chống sét hiệu quả, an toàn là những lo lắng ở trên sẽ được giải khắc phục, bảo vệ tối đa và tránh các rủi ro đến thiết bị trong nhà.

Một
hệ thống chống sét thường được lắp đặt hoàn chỉnh gồm có kim thu sét, dây dẫn, và hệ thống tiếp địa. Trong đó, hệ thống tiếp địa được xem là bộ phận cốt lõi của hệ thống chống sét. Nếu như nền móng là thứ quan trọng nhất của một ngôi nhà thì cọc tiếp địa chính là nền móng của hệ thống chống sét.

Cọc tiếp địa đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị bảo vệ xuống tổ đất tiếp địa công tác và giúp tiêu tán năng lượng những xung này.

59488

Do khả năng truyền sét cực kỳ tốt, cọc tiếp địa thép mạ đồng là một trong những loại cọc tiếp địa được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cọc tiếp địa được sử dụng trong các công trình tiếp địa để chống sét trực tiếp hoặc hệ thống sét lan truyền.

Cọc tiếp địa cũng có thể được lắp đặt để bảo vệ tiếp mát đối với những hệ thống điện lưới lớn cần độ an toàn cao như hệ thống đèn đường cao áp, hệ thống điện lưới quốc gia.


59489

Trong đời sống hằng ngày, cọc tiếp địa giúp đảm bảo sự an toàn cho con người, tăng độ tin cậy cho hệ thống, cải thiện sự hoạt động của hệ thống bằng cách giảm mức nhiễu xung quanh, giảm hư hỏng thiết bị, tăng tuổi thọ cho các thiết bị.

Xem thêm các loại cọc tiếp địa chống sét tại Nam Quốc Thịnh
tại đây

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994 – 0702 966 079

Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com


Email: sales.namquocthinh@gmail.com - namquocthinh@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top