Thanh tra năng lực chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực lập HSMT và phân tích đánh giá HSDT thiết bị

0nickname0

:):):):):)
Tham gia
25/5/11
Bài viết
103
Điểm thành tích
28
Bên em đã tham gia lập HSMT và phân tích đánh giá HSDT mua sắm thiết bị y tế trong dự án đầu tư xây dựng công trình Phòng khám đa khoa khu vực (cấp huyện).

Thực hiện kế hoạch thanh tra toàn diện về mua sắm thiết bị y tế, cơ quan thanh tra và công an kinh tế cùng phối hợp tổ chức thanh tra dự án nêu trên.
Trong quá trình thanh tra, cơ quan thanh tra đưa ra đề nghị xử phạt như sau:
+ Các chuyên gia tư vấn trong trong lĩnh vực lập HSMT và phân tích đánh giá HSDT thiết bị đều là các kỹ sư chuyên ngành xây dựng (đã học qua lớp tập huấn về bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu và đã được cấp chứng chỉ), cơ quan thanh tra cho rằng các chuyên gia này không đáp ứng yêu cầu về chuyên môn (có thể hiểu nôm na rằng KSXD thì biết gì về thiết bị y tế). Như vậy, theo qui định của pháp luật là sai qui định. Đề nghị xử phạt.

Qua tìm hiểu qui định của Luật đấu thầu số 61/2005/QH11 và Nghị định số 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 của Chính phủ, thì:

Theo Luật đấu thầu số 61/2005/QH11:
Điều 9. Yêu cầu đối với bên mời thầu và tổ chuyên gia đấu thầu
1. Cá nhân tham gia bên mời thầu phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Am hiểu pháp luật về đấu thầu;
b) Có kiến thức về quản lý dự án;
c) Có trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu của gói thầu theo các lĩnh vực kỹ thuật, tài chính, thương mại, hành chính và pháp lý;
d) Có trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu đối với gói thầu được tổ chức đấu thầu quốc tế, gói thầu thuộc dự án sử dụng vốn ODA.
2. Tuỳ theo tính chất và mức độ phức tạp của gói thầu, thành phần tổ chuyên gia đấu thầu bao gồm các chuyên gia về lĩnh vực kỹ thuật, tài chính, thương mại, hành chính, pháp lý và các lĩnh vực có liên quan. Thành viên tổ chuyên gia đấu thầu phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Có chứng chỉ tham gia khoá học về đấu thầu;
b) Có trình độ chuyên môn liên quan đến gói thầu;
c) Am hiểu các nội dung cụ thể tương ứng của gói thầu;
d) Có tối thiểu 3 năm công tác trong lĩnh vực liên quan đến nội dung kinh tế, kỹ thuật của gói thầu.

Theo Nghị định số 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009:

Điều 74. Kiểm tra về đấu thầu
2. Kiểm tra đấu thầu được tiến hành thường xuyên theo kế hoạch hoặc đột xuất (khi có vướng mắc, kiến nghị, đề nghị) theo quyết định của người có thẩm quyền của cơ quan kiểm tra.
3. Nội dung kiểm tra đấu thầu bao gồm:
a) Kiểm tra chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu, chứng chỉ liên quan đến trình độ của đội ngũ cán bộ, chuyên gia đấu thầu và các văn bản pháp lý liên quan tới quá trình lựa chọn nhà thầu;

Theo em nghĩ thì các dòng bôi đậm trên đây là căn cứ để xử phạt, các bác thấy thế nào ạ?
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top