Tiếng Anh lớp 12, cần làm gì để học tốt hơn?

buiduy1505

Duy Kira
Tại sao lại những môn khác học sinh dễ được 5-6 điểm còn môn tiếng anh thì lại rất khó khăn. Nhiều học sinh cho rằng rât sợ môn này vì rất khó khi không có nhiều từ vựng và sợ điểm thấp. Với những em mà bị hổng kiến thức từ đầu thì đây chắc chắn là một môn thi đáng sợ khi tỉ lệ dưới 5 khá là cao. Vậy thì phải có cách day tieng Anh lop 12 như thế nào để các em có thể hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học của mình?

Học đều và liên tục mỗi ngày
Không thể có chuyện chỉ khoanh liều mà đạt được 6 điểm thi tiếng anh bao giờ cả. Thế nên trước tiên các em hãy dẹp ý định chờ may mắn bởi sẽ chẳng có may mắn nào mà được 5-6 điểm thi cả.
Đề thi tiếng Anh THPT luôn được thiết kế với 60% kiến thức cơ bản, kể cả phần viết đoạn văn tưởng khó nhưng cũng sẽ có vài gợi ý và các em chỉ cần trả lời theo đúng gợi ý cũng đã được khoảng 5 điểm rồi. Để trả lời tốt thì các em học sinh cần phải nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách tiếng anh lớp 12 và thường xuyên làm bài tập trong sách bài tập, tập trung những kiến thức ở mức độ dễ.

Học từ vựng
Với từ vựng, SGK Tiếng Anh lớp 12 sẽ bao gồm 16 chủ đề, lượng từ mới ở mỗi chủ đề khoảng 15-20 từ. Học sinh nắm được 15-20 từ này đã khá ổn để đi thi. Khi học từ vựng, ngoài biết nghĩa của từ, các em hãy xem kỹ cả cách phát âm và trọng âm để làm tốt 5 câu ngữ âm ở bài đầu nhằm kiếm thêm điểm.
Muốn đạt 6 điểm, thì không thể bỏ qua các chuyên đề ngữ pháp lớn thường xuyên có trong đề thi như Thì trong tiếng Anh, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, câu bị động, câu so sánh, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, câu trực tiếp/gián tiếp.

Đừng vội vàng, nhồi nhét
Những em vốn không giỏi tiếp thu tiếng Anh, nếu quá vội vã quyết tâm yêu môn học này lại từ đầu, dành cả mấy ngày liền để học thì chắc chắn sẽ nhanh chán. Tốt nhất, các em hãy nên dành một khoảng thời gian ngắn, hợp lý (20-30 phút đều đặn mỗi ngày) và tăng dần lên đến khi thấy phù hợp.
Học hiểu thì sẽ làm được bài và cảm thấy tiến bộ kéo theo đó là cảm thấy thích thú học giúp bạn học chăm chỉ hơn và điểm sẽ dần dần cải thiện.
Vòng tròn này sẽ tạo nên thành công lớn, tích lũy từ những thành công nhỏ đến lớn. Sự tự tin sẽ dần được bồi đắp và củng cố, việc
day tieng Anh lop 12 sẽ không còn là điều gì quá khó khăn nữa.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top