Tư Vấn Thẩm Tra Thiết Kế, Thẩm Tra Dự Toán

www.songnam.net

Thành viên mới
Tham gia
7/9/18
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Nơi ở
quận 1
Website
www.songnam.net
Tư vấn thẩm tra thiết kế là công việc kiểm tra hồ sơ thiết kế của một đơn vị tư vấn độc lập khác nhằm bảo đảm rằng hồ sơ thiết kế tuân thủ đúng các yêu cầu về mặt kỹ thuật so với các quy chuẩn, tiêu chuẩn và quy định hiện hành.

Thẩm tra thiết kế là một công đoạn quan trọng trong tiến trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình, góp phần đảm bảo chất lượng của đồ án thiết kế, khắc phục các sai sót có thể có của tư vấn thiết kế, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, làm tăng mức độ tin cậy của đồ án thiết kế.

Thẩm tra thiết kế là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình. Công tác thẩm tra thiết kế xây dựng công trình là công tác bắt buột được nhà nước quy định cụ thể trong các Thông tư, Nghị định, và các Luật liên quan đến quy trình quản lý chất lượng xây dựng công trình tại Việt Nam.

1536592450907.png

Thẩm tra dự toán thi công Caravelle Hotel

1536592477689.png

Thẩm tra thiết kế kỹ thuật Cao ốc văn phòng Phổ Quang

Các nhân sự thẩm tra thiết kế phải có chứng chỉ hành nghề đúng chuyên ngành, có trình độ chuyên môn cao và rất kinh nghiệm trong thiết kế các công trình tương tự trước đây.

Công tác thẩm tra thiết kế công trình xây dựng nếu được tuân thủ và thực hiện tốt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng và to lớn đối với công tác quản lý dự án xây dựng.

- Góp phần đảm bảo chất lượng của đồ án thiết kế xây dựng công trình, giám sát và đưa ra các giải pháp hiệu quả để khắc phục những sai sót còn tồn tại của quá trình tư vấn thiết kế thi công xây dựng.

- Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư xây dựng và xây dựng đồ án thiết kế trở nên đáng tin cậy hơn.
 
Chỉnh sửa cuối:

www.songnam.net

Thành viên mới
Tham gia
7/9/18
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Nơi ở
quận 1
Website
www.songnam.net
Khi Chủ đầu tư xây dựng công trình không đủ điều kiện năng lực thì người quyết định đầu tư sẽ thuê tổ chức tư vấn quản lý dự án, nghĩa là tổ chức tư vấn được trông coi quản lý các dự án xây dựng công trình là quản lý công trình như của chính mình.

Ban quản lý dự án hoặc tư vấn quản lý dự án là bộ phận đại diện chủ đầu tư để tổ chức thực hiện toàn bộ dự án đầu tư xây dựng từ khâu khảo sát, quy hoạch, đền bù giải tỏa, lập dự án đến tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng, tổ chức đấu thầu, tư vấn giám sát và nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng là hoạt động vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình xây dựng. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số nhiệm vụ chính của công tác quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình.

Quản lý dự án xây dựng có nhiệm vụ kiểm soát thời gian của một dự án, chi phí và chất lượng. Quản lý dự án xây dựng tương thích với tất cả các hệ thống phân phối dự án, bao gồm thiết kế - nhà thầu xây dựng, thiết kế xây dựng, quản lý độ an toàn và rủi ro và đối với các quan hệ đối tác.

Đơn vị quản lý dự án không những điều phối, kiểm soát tiến độ của các đơn vị kỹ thuật chuyên môn mà còn phải đại diện chủ đầu tư làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình triển khai dự án. Trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư thì công tác đền bù giải tỏa và trình duyệt các giấy phép xây dựng là các công tác đòi hỏi người quản lý dự án phải có nhiều kinh nghiệm, ứng xử khéo léo, có kỹ năng thương thượng, am tường các quy trình làm việc của các cơ quan ban ngành. Tuy nhiên, đây luôn là công tác khó kiểm soát tiến độ nhất, nhất là trong môi trường kinh doanh hiện nay của Việt Nam.

Song Nam là một đơn vị quản lý dự án chuyên nghiệp từ khâu tư vấn thiết kế, xin các giấy phép xây dựng đến tư vấn lựa chọn nhà thầu và tổ chức quản lý, giám sát quá trình thi công ngoài công trường.

Một số dự án Song Nam đã thực hiện công tác Quản lý dự án, tư vấn giám sát gần đây:

- Vinacomin Tower ( 18 tầng + 4 hầm): là công trình văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện nghi cao cấp với kết cấu khung vách, sàn dự ứng lực, 4 tầng hầm để xe và bãi đậu trực thăng trên mái. Trong cao ốc này còn có nhà hàng và siêu thị mini. Để tạo giao thông thuận lợi cho sảnh đón, công trình sử dụng hệ dầm chuyển vượt nhịp 16m đỡ toàn bộ 16 tầng bên trên. Mặt tiền công trình là kính cường lực được treo vào hệ khung đỡ với biểu tượng của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam làm tôn vinh nét kiến trúc của thời đại.

- Chung cư Aroma IJC ( 4 block 20 tầng + 1 block 3 tầng): Đây là dự án cao tầng nhất tại thành phố mới Bình Dương với 4 khối căn hộ thông minh dành cho chuyên gia và khối thương mại 3 tầng kết nối các khối nhà.

- Chung cư Phú Gia Hưng (14 tầng + 1 hầm): Dự án chung cư và căn hộ cho thuê do Công Ty TNHH XD - TM - DV Hà Thuận Hùng (Đất Xanh) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

- Trung tâm điều hành các đường cao tốc Việt Nam (1 trệt, 4 lầu, sân thượng, mái BTCT): được xây dựng tại Khu quy hoạch Gò Trang, P. Phú Hữu, Q. 9, TPHCM với tổng diện tích sàn xây dựng 4570 m2 do Công ty CP Dịch Vụ Đường Cao Tốc Việt Nam (VECE) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng.

- Ngầm hóa cáp quang SCTV và Điện lực: Ngầm hóa hệ thống cáp quang của SCTV và Điện lực TPHCM do SCTV và EVN làm chủ đầu tư.

..............................................

Liên hệ Tư vấn giám sát, thiết kế, quản lý dự án

Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam​

98 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Hotline tư vấn : 0769.861.168
Email: songnam09@gmail.com
Website: https://www.songnam.net/
 
Chỉnh sửa cuối:

www.songnam.net

Thành viên mới
Tham gia
7/9/18
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Nơi ở
quận 1
Website
www.songnam.net
Để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều chức năng không gian kiến trúc tại đô thị như nhà ở, công viên, quảng trường, sân vận động… đã bị thay đổi.

Điều này đã đặt ra thách thức trong phát triển kiến trúc đối với mỗi đô thị cần phải có dự báo hợp lý trong tương lai, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.

Thiết kế không gian kiến trúc thích ứng với đại dịch Covid

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, bắt buộc chúng ta phải sống giãn cách để ngăn chặn sự lây lan. Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, những ngôi nhà ở bất đắc dĩ trở thành văn phòng, lớp học; không gian công cộng không còn là nơi tụ tập xã hội; sân vận động, hội trường bị trưng dụng cho công năng khác nằm ngoài mục đích xây dựng…

Mặc dù, ai cũng hiểu đây chỉ là những giải pháp ngắn hạn, nhằm ứng phó với đại dịch hiện nay nhưng các chuyên gia đô thị cho rằng, đây cũng là cơ hội để giới kiến trúc sư và nhà thiết kế đô thị nhìn nhận để có những đổi mới. Phải tạo ra được những giải pháp kiến trúc phù hợp thích ứng với tình hình mới, khi xã hội bước sang một tương lai hậu Covid. Đó là các không gian đô thị cần được thiết kế để đáp ứng được những yêu cầu mới và sáng tạo, mang lại cảm giác gần gũi trong khi vẫn duy trì khoảng cách vật lý, để thể hoạt động bình thường và an toàn nếu tình huống dịch bệnh tương tự xảy ra.
 
Chỉnh sửa cuối:

www.songnam.net

Thành viên mới
Tham gia
7/9/18
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Nơi ở
quận 1
Website
www.songnam.net
( Theo Xây dựng) – Ngày 2/1/2018, Bộ Xây dựng có Văn bản số 03/BXD-KTXD hướng dẫn tính chi phí thẩm tra thiết kế xây dựng đối với công trình thiết kế ba bước gửi Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thuỷ Lợi 1.
Hướng dẫn tính chi phí thẩm tra thiết kế xây dựng


Sau khi nhận được các công văn số 490/BQL-TĐ ngày 05/12/2017 của Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng Thuỷ lợi 1 đề nghị hướng dẫn xác định chi phí về thẩm tra thiết kế xây dựng đối với công trình thiết kế ba bước, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Đối với công trình thiết kế 3 bước, định mức tỷ lệ để xác định chi phí thẩm tra thiết kế theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/02/2017 được áp dụng cho bước thiết kế kỹ thuật. Trường hợp cần phải thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công, Chủ đầu tư lập dự toán theo hướng dẫn tại Quyết định số 79/QĐ-BXD làm cơ sở triển khai thực hiện, đảm bảo không quá 40% chi phí thẩm tra thiết kế xây dựng xác định theo Quyết định số 79/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top