Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn đúc giả

xdhuyhoang

Thành viên mới
Tham gia
21/8/19
Bài viết
2
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
22
Nơi ở
Việt Nam
Trong xây dựng ngoài việc sử dụng sàn bê tông đổ thông thường nhiều người thường sử dụng sàn đúc giả bê tông như một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu trọng lượng công trình và chi phí nguyên liệu. Nhưng ưu nhược điểm của sàn đúc giả là gì có thể nhiều người chưa biết đến hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Hình ảnh có liên quan

Ưu điểm của sàn đúc giả
Chi phí rẻ: việc sử dụng sắt thép, đổ xi măng tốn kém khá nhiều chi phí nguyên vật liệu,.. thì sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều bê tông, sắt thép mà nhiều khi chỉ cần sử dụng tấm Cemborad, Smartboart.
Tiết kiệm thời gian: việc sử dụng sàn đúc giả giúp tiết kiệm thời gian thi công của công nhân, không còn quá nhiều phức tạp, thời gian rút ngắn và chi phí nhân công cũng giảm
Chất lượng sản phẩm tốt: có khả năng chịu lực và có tính đàn hồi cao. Sau khi hoàn thiện ta vẫn có được những công trình bền vững, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ.
Sử dụng sàn đúc giả đảm bảo tạo hình đúng thiết kế vẫn duy trì độ phẳng tốt tăng tính thẩm mỹ cao.
Giảm thiểu tối đa việc sử dụng nguyên vật liệu truyền thống xi măng, sắt thép thay vào đó là vật liệu gỗ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên thân thiện.

Nhược điểm của nhà đúc giả
Sàn đúc giả sẽ không dễ dàng tháo dỡ sau khi chúng ta lắp đặt, các mấu nối liên tiếp có thể bị đứt đoạn nếu không được thi công xử lý đúng cách, cần phải hoàn thiện mọi thứ trước khi lắp đặt.
Khi xây nhà đúc giả, các sàn sẽ có khả năng chịu lực theo phương ngang yếu hơn. Chính vì vậy, chúng ta phải bố trí các vách ngang nhiều hơn, do đó khiến cho công trình thi công không còn thông thoáng. Để khắc phục, chúng ta có thể thiết kế, bố trí hệ thống cột phụ bằng thép.

Kết quả hình ảnh cho sàn đúc giả

Tiến hành thiết kế xây nhà đúc giả, bề mặt của chúng ta sẽ không thể linh hoạt khi thiết kế những đường nét nhiều góc cạnh, do các tấm sàn kia là cố định sẵn, không thể uốn cong hay cắt xén tùy tiện.
Sàn đúc giả có khả năng chống nứt và liên kết với cột dầm chịu lực yếu hơn so với đúc thật.

Để có thể được giải đáp thắc mắc về nhà đúc giả chính xác nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 521 889 hoặc website: https://xaydunghuyhoang.vn
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top