Xin văn bản 11667/UBND-TNMT của UBND thành phố Hà Nội

cuongtasco

Thành viên mới
Tham gia
6/10/09
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
21
Tôi đang cần gấp văn bản 11667/UBND-TNMT của UBND thành phố Hà Nội để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Bác nào có vui lòng gửi lên diễn đàn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
 

vitbau03

<font color="red">Thành viên BQL Diễn đàn</font>
Tham gia
10/11/08
Bài viết
319
Điểm tích cực
5
Điểm thành tích
18
Văn bản quy định về đất dịch vụ tại hà đông

- Bạn có thể tham khảo bài viết này có phần trích nguyên văn của văn bản đó còn nếu muốn 1 bản, bạn có thể đến UBND phường bất kỳ của Hà Đông đều công khai ở đó:D

Đã gỡ được “nút thắt”

21/12/2009 11:45

- Sau khi lấy ý kiến các sở, ngành chức năng, ngày 7-12 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 11667/UBND-TNMT giải quyết một số vướng mắc khi thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn quận Hà Đông. Trong đó, việc thành phố cho phép quận Hà Đông được áp dụng một số cơ chế đặc thù, đặc biệt là quy định bồi thường bằng đất dịch vụ, đã góp phần "cởi trói" cho hàng loạt dự án lớn, trong đó có các dự án chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Ách tắc vì cơ chế, chính sách thay đổi

Quận Hà Đông có khoảng 50 dự án đang triển khai công tác GPMB, trong đó có 2 dự án nằm trong danh mục kỷ niệm Đại lễ, gồm đường Lê Trọng Tấn, đường trục phát triển phía bắc. Cùng với đó là một loạt dự án lớn như đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến Cát Linh - Hà Đông); các khu đô thị mới Dương Nội, An Hưng, Văn Phú, Lê Trọng Tấn; đường trục phát triển phía nam…

Ông Nguyễn Đình Huệ, Trưởng ban Bồi thường GPMB quận cho biết, trong số này có một số dự án lớn, đã hoàn thành GPMB tới 80-90% khối lượng. Tiến độ các dự án khác cũng rất khả quan.

Theo văn bản pháp quy cũ, người dân bị thu hồi đất nông nghiệp được đền bù bằng đất dịch vụ. Tuy nhiên, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 69/2009/NĐ-CP và UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định 108/2009/QĐ-UBND quy định bỏ cơ chế bồi thường bằng đất dịch vụ, hàng loạt dự án triển khai dang dở đã bị ách tắc do có độ vênh về chính sách GPMB cũ và mới. Cả người dân và chính quyền quận đều băn khoăn trước câu hỏi: các khu đất dịch vụ làm dở dang, đã có quyết định thu hồi đất sẽ triển khai tiếp hay dừng lại? Tương tự, các khu đã quy hoạch là đất dịch vụ nhưng chưa có quyết định thu hồi đất có làm nữa không?

Về phía cơ sở, theo ông Lê Khánh Đồng, Chủ tịch UBND phường Dương Nội, theo Quyết định 108/2009/QĐ-UBND, mặc dù TP đã tăng mức tiền hỗ trợ đền bù đối với hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất nông nghiệp cao gấp 5 lần so với trước nhưng nhiều người dân vẫn muốn được nhận đất.

Áp dụng cơ chế đặc thù

Đó là tâm trạng chung của đội ngũ cán bộ quận Hà Đông cũng như các phường liên quan ngay sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh ký văn bản 11667/UBND-TNMT. Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: Trước đây, Hà Đông đã có quyết định thu hồi đất dịch vụ gồm 38 khu với tổng diện tích 223,79ha, tương thích với các dự án đã có quyết định thu hồi đất. 11/13 phường đã xét đối tượng hưởng đất dịch vụ. Nhưng sau đó, mọi việc chững lại. Nay TP cho áp dụng cơ chế đặc thù, quận sẽ tiếp tục triển khai.

Rõ ràng, cơ chế này sẽ bảo đảm quyền lợi cho người dân và tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục GPMB các dự án chuyển tiếp từ giai đoạn trước. Đặc biệt, quận sẽ tập trung hoàn thành GPMB sớm đối với 2 dự án thuộc danh mục chào mừng Đại lễ theo đúng chỉ đạo của TP.

Trao đổi với báo giới, nhiều người dân Hà Đông rất hồ hởi với quyết định tiếp tục bồi thường bằng đất dịch vụ và mong TP, quận Hà Đông sớm triển khai bồi thường. Ông Lê Khánh Đồng, Chủ tịch phường Dương Nội cho biết, riêng tại địa bàn phường có 44ha đất dịch vụ, chia thành 4.300 ô, tập trung tại 5 khu. Sau khi nhận được văn bản số 11667/UBND-TNMT, phường đã thông báo tới toàn thể nhân dân. Hộ nào trong diện được xét cấp đất dịch vụ phải nộp hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê duyệt trước ngày 31-12. Sau thời gian này, phường sẽ không giải quyết.

Dự kiến trong quý I-2010 sẽ tiến hành bốc thăm phân ô đất dịch vụ. Quan điểm của quận và phường là hộ nào chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Nhà nước, TP sẽ được ưu tiên bốc thăm trước. Mọi cơ chế, chính sách được công khai, minh bạch nên người dân rất phấn khởi.
Tiếp tục được giao đất ở hoặc đất dịch vụ

- Cho phép UBND quận Hà Đông tiếp tục được giao đất ở hoặc đất dịch vụ cho các phương án bồi thường, hỗ trợ đã có quyết định phê duyệt trước ngày 1-10-2009 (ngày Nghị định 69/2009/NĐ-CP và Quyết định 108/2009/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành).

- Đối với các dự án đang thực hiện GPMB dở dang, trong đó có các phương án đã được phê duyệt và thực hiện mà có giao đất ở, đất dịch vụ theo chính sách, quy định ban hành trước ngày 1-10-2009 và dự án đó đã chuẩn bị đủ quỹ đất giao đất dịch vụ hoặc đất ở thì UBND quận Hà Đông tiếp tục lập phương án giao đất dịch vụ hoặc đất ở cho các trường hợp còn lại chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

- Đối với các trường hợp thu hồi đất sau ngày 1-10-2009, UBND quận Hà Đông áp dụng theo đúng quy định tại Quyết định 108/2009/QĐ-UBND.

(Trích văn bản số 11667/UBND-TNMT)

Theo Hà Nội mới.​
 
Last edited by a moderator:

dienminhhoa85

Thành viên năng động
Tham gia
11/8/08
Bài viết
63
Điểm tích cực
4
Điểm thành tích
8
Tuổi
35
:) 2 bạn! Dự án công ty tớ được nhà nước giao đất và nộp tiền sử dụng đất. Theo tớ nghĩ thì công ty sẽ làm đền bù giải phóng mặt bằng, sau đó được nhà nước hoàn tiền DBGPMB. (Dự án nhà chung cư tại Hà Nội) Cậu biết có những văn bản nào hướng dẫn giúp tớ ?
 
T

trungnd

Guest
Chào anh, tiền GPMB sẽ được khấu trừ vào tiền sử dụng đất nộp vào ngân sách, anh có thể tham khảo các văn bản sau:
 

File đính kèm

T

trungnd

Guest
:) 2 bạn! Dự án công ty tớ được nhà nước giao đất và nộp tiền sử dụng đất. Theo tớ nghĩ thì công ty sẽ làm đền bù giải phóng mặt bằng, sau đó được nhà nước hoàn tiền DBGPMB. (Dự án nhà chung cư tại Hà Nội) Cậu biết có những văn bản nào hướng dẫn giúp tớ ?
Còn đây là list các văn bản liên quan khi anh tiến hành công tác định giá.
 

File đính kèm

avatarbv

Thành viên mới
Tham gia
25/4/18
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
27
Nơi ở
Hà Nội
Tôi đang cần gấp văn bản 11667/UBND-TNMT của UBND thành phố Hà Nội để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Bác nào có vui lòng gửi lên diễn đàn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
Em chào anh ạ.
Anh ơi cho em phiền chút ạ. Anh có còn giữ văn bản số 11667/UBND-TNMT của Thành phố Hà Nội phục vụ công tác GPMB không ạ. Nếu còn anh cho em xin được không ạ.
Em cảm ơn anh nhiều ạ.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top