Dự toán cơ điện MEP Hướng dẫn lập dự toán hạng mục Phòng cháy chữa cháy PCCC

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Dự toán cơ điện MEP: Hướng dẫn lập dự toán Phòng cháy chữa cháy. Hướng dẫn này tốt cho người mới bắt đầu, cho người làm trái ngành xây dựng, tất nhiên anh/em xây dựng hoặc cơ điện đã làm dự toán thì càng thuận.

I. Đặt vấn đề
- Công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là yêu cầu đối với mọi công trình. Việc lập dự toán hạng mục Phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết.
- Bạn sẽ rất khó tìm ở đâu khóa học dạy lập dự toán phòng cháy chữa cháy (PCCC).
- Giáo trình lập dự toán phòng cháy chữa cháy càng không có.
Trong bối cảnh như trên, có tài liệu tham khảo, dù là ít hay còn sơ sài thì cũng đã là rất quý rồi.

II. Giải pháp

Vừa qua tôi (Nguyễn Thế Anh - admin giaxaydung.vn) được mời giảng dạy cho sinh viên ngành Kinh tế & Quản lý xây dựng (khóa đầu tiên), Khoa Kiến trúc công trình, Trường Đại học Phương Đông. Phần mềm Dự toán GXD được chọn đưa vào giảng dạy.

Thầy trò định hướng vừa dạy và học lập dự toán bằng Dự toán GXD vừa tường thuật lại cách làm và tài liệu để chia sẻ với các đồng nghiệp cả nước.

Một đề bài lập dự toán hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) với số liệu và một số câu hỏi lý thuyết cơ bản về dự toán, dự thầu. Để đáp ứng yêu cầu do tôi đề ra: Khi nộp hồ sơ xin việc phải làm phải thành thạo chuyên môn và các công cụ tin học. Sinh viên lớp 5091160 phải thành thạo các kỹ năng trình bày bài làm của mình trên: Word, Dự toán GXD (Excel), PowerPoint, Pdf, quay và biên tập được video và sử dụng được một số phần mềm tiện ích.

Đính kèm bài này là: Bài làm do sinh viên Ma Thế Truyền lớp 5091160. Ngành: Kinh tế và Quản lý xây dựng. Khoa: Kiến trúc công trình, ĐH Phương Đông thực hiện.

Có thể là chưa hoàn thiện 100%, nhưng tôi tin rằng sinh viên lớp này khi đi làm sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc thực tế về dự toán, chi phí xây dựng công trình hơn nhiều sinh viên của trường khác.

III. Bạn nên làm thế nào?
Bước 1. Tải tài liệu về, in ra giấy để cầm trên tay
Bước 2. Đọc và nghiên cứu kỹ
Bước 3. Mở máy tính, mở phần mềm Dự toán GXD, chạy lại, ghi chép các kinh nghiệm bạn rút ra
Bước 4. Sau khi làm xong tổng kết lại những điều bạn thu hoạch được, những gì bạn tự nghĩ ra, sáng tạo ra hơn


 

File đính kèm

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Video sau đây do sinh viên Hoàng Đạt Tuân lớp 5091160. Ngành: Kinh tế và Quản lý xây dựng. Khoa: Kiến trúc công trình, ĐH Phương Đông thực hiện

Mặc dù chưa chuẩn xác 100% (vì các bạn SV làm việc trong áp lực nhiều đồ án, ôn thi nhiều môn khác). Nhưng video đi kèm thuyết minh này là tài liệu để các bạn mới học về dự toán dự thầu tham khảo rất tốt. Các cụ bảo không bột mà gột lên hồ, ở đây có sẵn ít bột cho các bạn rồi, từ đó mà phát triển lên, phát triển hơn nữa.Đính kèm là file dự toán kết quả của Video làm bằng Dự toán GXD (mở bằng Excel 2007 trở lên) gửi để các bạn tham khảo.

Mời bạn đăng ký dùng thử phần mềm Dự toán GXD tại địa chỉ https://gxd.vn.


Đăng ký học lớp dự toán và đo bóc khối lượng và các lớp nghiệp vụ về xây dựng
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top