Thông tư số 26/2016/TT-BXD về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng

GXD JSC

Công ty CP Giá Xây Dựng
Tham gia
12/7/08
Bài viết
1.538
Điểm thành tích
113
Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về Quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng (hướng dẫn Nghị định số 46/2015/NĐ-CP).

Có hiệu lực từ ngày 15/12/2016, các nội dung của Thông tư sẽ làm rõ các nội dung của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 25/7/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng, tạo điều kiện để các chủ thể tham gia đầu tư xây dựng công trình, các cơ quan chuyên môn về xây dựng quản lý chất lượng công trình theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng các công trình xây dựng.

Nội dung của Thông tư số 26/2016/TT-BXD phân định rõ trách nhiệm giữa các chủ thể có liên quan về quản lý chất lượng công trình xây dựng, đầu tư theo hình thức đối tác công tư… Đặc biệt là mối quan hệ giữa chủ đầu tư và các nhà thầu.

Quy định về kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công xây dựng và khi hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng đưa vào sử dụng, chi phí thực hiện kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng. Quy định chế độ giám sát thi công xây dựng công trình và nội dung thực hiện giám sát thi công xây dựng.

Bên cạnh đó, Thông tư số 26/2016/TT-BXD còn quy định về bảo trì công trình; công trình, bộ phận công trình bắt buộc phải quan trắc trong quá trình khai thác, sử dụng; quy định đánh giá an toàn chịu lực và an toàn vận hành công trình trong quá trình khai thác, sử dụng.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định chi tiết về trình tự thực hiện và chi phí của công tác kiểm định xây dựng, giám định xây dựng; về nhật ký thi công, biên bản nghiệm thu, lập và lưu trữ hồ sơ hoàn thành công trình… Bạn tải file Thông tư số 26/2016/TT-BXD đính kèm bài hoặc tải link trên MediaFire

Phần mềm Quản lý chất lượng GXD và giáo trình, tài liệu thuộc chương trình đào tạo của GXD JSC đã cập nhật theo Thông tư số 26/2016/TT-BXD.

Các bạn làm hồ sơ hoàn thành công trình (hồ sơ hoàn công) cứ in Phụ lục 3 của Thông tư số 26/2016/TT-BXD rồi dán lên tường, cứ bám đó làm theo là OK. Lưu ý: Hồ sơ hoàn thành công trình này không phải nhà thầu xây lắp làm hết được đâu nhé, cần xem việc của bên nào để thu thập, hoàn thiện hồ sơ.
 

File đính kèm

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.249
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Sếp giao cho bạn làm hồ sơ hoàn công mà chưa biết xoay sở ra sao?
In tài liệu này, để trước mặt, tập hợp từng cái 1, xong cái nào đánh dấu cái đó. Lưu ý:
1. Không phải công trình nào cũng phải tất cả tài liệu như danh mục này.
2. Không phải là nhà thầu thi công làm tất cả các hồ sơ trong danh mục này. Bạn cần xem việc của bên nào để tập hợp hồ sơ.
3. Hồ sơ chất lượng: Lập và quản lý bằng phần mềm QLCL GXD là tốt nhất. Xem tại http://gxd.vn hoặc liên hệ Ms Thu An 0985 099 938 để đặt mua.
4. Theo Khoản 3, Điều 33 của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP: "Chủ đầu tư tổ chức lập và lưu trữ một bộ hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng; các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng công trình tự lưu trữ các hồ sơ liên quan đến phần việc do mình thực hiện."

Nếu hữu ích bạn hãy Share rộng rãi giúp nhé.
 

File đính kèm


Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top